Tổng thống Trump dọa gây chiến, Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng đáp trả

  • 21/06/2017 11:17
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Triều Tiên mới đây đã lên tiếng đe dọa "tiêu diệt tàn bạo" Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump "kích động" một cuộc chiến tranh, liên quan đến cái chết của nam sinh Warmbier.

Tổng thống Trump dọa gây chiến, Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng đáp trả ảnh 1

Triều Tiên thề tiêu diệt tàn bạo Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump "kích động" một cuộc chiến tranh

Otto Warmbier, cậu sinh viên 22 tuổi người Mỹ, chỉ định dành 5 ngày tham quan Triều Tiên năm 2016, nhưng rốt cuộc đã trải qua 17 tháng trong tù, vì tội lấy trộm một biểu ngữ tuyên truyền của Bình Nhưỡng tại một khách sạn mà anh tạm trú, và qua đời sau vài ngày về nước.

Sau cái chết của Warmbier, một loạt chính khách Mỹ đã lên tiếng chỉ trích Triều Tiên. Ngoại trưởng Rex Tillerson - người đã góp phần đòi tự do cho nam sinh viên - tuyên bố Mỹ buộc Triều Tiên phải chịu "trách nhiệm" vì bỏ tù anh phi lý.

Tổng thống Donald Trump đã lên án mạnh mẽ Triều Tiên, và cho biết sẽ "xử lý không nương tay" với những mối đe dọa của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Bị chọc tức bởi những tuyên bố của chính quyền Trump, Bình Nhưỡng thề sẵn sàng đối đầu với thách thức quân sự của Mỹ.

"Cho dù Mỹ có siết chặt các biện pháp trừng phạt và gây áp lực quân sự lên Triều Tiên như thế nào đi chăng nữa, họ cũng chỉ kết thúc trong tuyệt vọng mà thôi. Bình Nhưỡng sẽ tạo áp lực mạnh hơn và gây đau đớn nhiều hơn cho Washington. Nếu Mỹ dám đương đầu với Triều Tiên, họ sẽ phải đối mặt với một cuộc tấn công trả đũa hủy diệt không thương tiếc. CHDCND Triều Tiên sẽ tiếp tục theo con đường đã chọn, kiên quyết đáp trả những thách thức của Mỹ bằng cách tăng cường lực lượng hạt nhân của đất nước", tuyên bố của Bình Nhưỡng được tờ Rodong Sinmun, một tờ báo của đảng Lao động Triều Tiên, đăng tải ngày 20-6.

Bình Nhưỡng cũng khẳng định các cuộc thử nghiệm vũ khí gần đây của họ chỉ là để "đảm bảo hòa bình và an ninh lâu dài ở bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực", đồng thời nhấn mạnh rằng, những yêu cầu của Mỹ hay Hàn Quốc về việc chấm dứt chương trình hạt nhân cũng không thể ngăn cản được mong muốn sở hữu năng lực hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục