Tổng thống Donald Trump sắp sa thải giám đốc Cơ quan mật vụ Mỹ

  • 09/04/2019 09:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo nhiều nguồn tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị sa thải giám đốc Cơ quan mật vụ Mỹ Randolph "Tex" Alles trong một cuộc thay máu toàn bộ Bộ An ninh nội địa Mỹ.

Tổng thống Donald Trump được cho là đã chỉ đạo quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney sa thải ông Alles. Ông Alles sẽ vẫn tại vị ở thời điểm hiện tại nhưng đã bị đề nghị từ chức.

Giám đốc Cơ quan mật vụ Mỹ trực tiếp báo cáo cho Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen, người cũng mới đệ đơn từ chức vào hôm 7-4 sau chịu áp lực chỉ trích từ Tổng thống Donald Trump.

Ông Alles từng làm lãnh đạo ở Cơ quan hải quan và bảo vệ binh giới Mỹ, đồng thời cũng chỉ huy hoạt động của không lực và thủy quân lục chiến của cơ quan này.

Tổng thống Donald Trump sắp sa thải giám đốc Cơ quan mật vụ Mỹ ảnh 1

Ông Alles vẫn tại Mỹ nhưng đã bị đề nghị từ chức

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến sự sa thải này đối với ông Alles, tuy nhiên, gần đây Cơ quan mật vụ Mỹ đã bị chỉ trích sau khi để một phụ nữ Trung Quốc lọt vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump trong khi mang theo một ổ cứng máy tính chứa virus độc hại.

“Đang có một cuộc thanh trừng theo hệ thống ở cơ quan an ninh quốc gia lớn thứ 2 nước Mỹ”, một quan chức cấp cao của Nhà Trắng tiết lộ.

Giám đốc cơ quan quyền công dân và nhập cư Francis Cissna và cố vấn bộ trưởng an ninh nội địa John Mitnick cũng đang bị cân nhắc thay thế bởi những gương mặt mới.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục