Mỹ tiếp tục tăng cường trừng phạt nhằm vào Venezuela

  • 14/04/2019 09:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 12-4, Bộ Tài chính Mỹ đã tuyên bố áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào 4 công ty dầu mỏ và 9 tàu biển của Venezuela nhằm tiếp tục gây sức ép buộc Tổng thống Nicolas Maduro phải từ chức.

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa vào danh sách đen 4 công ty dầu mỏ của Venezuela bao gồm 3 công ty có trụ sở ở Liberia là Jennifer Navigation Ltd, Lima Shipping Corp, Large Range Ltd và công ty còn lại có trụ sở tại Italy là PB Tankers S.P.A. Ngoài ra, 3 tàu của công ty Liberia và 6 tàu của công ty PB Tankers S.P.A cũng sẽ bị Mỹ cấm vận do vận chuyển dầu mỏ từ Venezuela sang Cuba.

Tất cả tài sản của các đối tượng trên tại Mỹ sẽ bị đóng băng và công dân Mỹ không được phép kinh doanh với các cá nhân và tổ chức này.

Mỹ tiếp tục tăng cường trừng phạt nhằm vào Venezuela ảnh 1

Mỹ tiếp tục cô lập và gây sức ép kinh tế lên Venezuela

Lệnh trừng phạt được tăng cường vào thời điểm Mỹ không ngừng gây sức ép để buộc Tổng thống Maduro phải từ chức. Cách đây ít ngày, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 34 tàu của PDVSA. 

Trong chuyến công du một loạt các nước Nam Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói hành động của Washington là nhằm để khôi phục lại nền dân chủ ở Venezuela. Ông cũng xác nhận sự can thiệp quân sự vẫn là một lựa chọn hoàn toàn có thể xảy ra để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra ở quốc gia này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục