Tổng thống Donald Trump mong chờ lãnh đạo Ukraine đến Nhà Trắng

  • 04/11/2019 07:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết ông rất hoan nghênh Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đến thăm Nhà Trắng và hy vọng điều này sẽ sớm diễn ra.

Trả lời phỏng vấn với giới truyền thông vào hôm 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông Zelensky nhiều khả năng sẽ thăm Nhà Trắng, tuy nhiên không nói rõ thời điểm và tình hình cụ thể của kế hoạch này.

Theo Tổng thống Donald Trump, ông đã nói chuyện 2 lần với Tổng thống Zelensky và rất hoan nghênh nhà lãnh đạo Ukraine, đồng thời tin chuyến thăm trên sẽ sớm xảy ra.

Thông tin này được đưa ra bất chấp vào hồi tháng 10, quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney đã nói rằng, Mỹ chưa tổ chức các cuộc thảo luận nghiêm túc về chuyến thăm của Tổng thống Zelensky đến Nhà Trắng.

Tổng thống Donald Trump mong chờ lãnh đạo Ukraine đến Nhà Trắng ảnh 1

Cuộc gặp của lãnh đạo Ukraine và Mỹ rất được giới truyền thông chú ý

Cuộc gặp của lãnh đạo Mỹ và Ukraine diễn ra vào đúng thời điểm Tổng thống Donald Trump đang nằm trong quy trình luận tội tại Hạ viện Mỹ liên quan đến cuộc gọi với ông Zelensky hồi tháng 7.

Phe Đảng Dân chủ ở Hạ viện Mỹ cho rằng, người đứng đầu Nhà Trắng có thể đã lạm dụng quyền lực để yêu cầu phía Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai nhằm gây ra khó khăn chính trị cho ông này trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020.

Ông Donald Trump đã bác bỏ lập luận trên và chỉ trích hành động của Đảng Dân chủ là “cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử Mỹ”.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục