Tổng thống Donald Trump được tha bổng tại thượng viện Mỹ

  • 14/02/2021 09:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 13-2-2021, thượng viện Mỹ đã tuyên bố tha bổng cho cựu Tổng thống Donald Trump trong phiên tòa luận tội thứ hai sau khi không thể có đủ số phiếu nhằm buộc tội ông kích động gây ra bạo loạn tại tòa nhà quốc hội hôm 6-1.

Có 57 thượng nghị sĩ đã đồng ý về việc ông Donald Trump có tội và có 43 phiếu chống lại điều này. Tuy nhiên, con số này vẫn thiếu 10 phiếu để đạt 2/3 số phiếu để có thể kết tội cựu Tổng thống Mỹ.

Sau phiên tòa, mặc dù bỏ phiếu chống luận tội, lãnh đạo Đảng Cộng hòa ở thượng viện Mitch McConnell vẫn đưa ra lời chỉ trích gay gắt nhằm vào ông Donald Trump xung quanh cuộc bạo loạn ngày 6-1. Ông khẳng định rằng, bản thân bỏ phiếu chống do cho rằng, việc kết tội một cựu tổng thống là vi phạm hiến pháp.

Tổng thống Donald Trump được tha bổng tại thượng viện Mỹ ảnh 1

Ông Donald Trump đã được tha bổng trong cuộc luận tội thứ 2

Việc cựu Tổng thống Donald Trump được xử trắng án là điều đã được dự đoán, khi nhiều thành viên Đảng Cộng hòa từng bày tỏ ý sự phản đối với phiên luận tội vì không muốn làm mất lòng bộ phận cử tri trung thành với ông này.

Phản hồi với báo giới sau khi có kết quả bỏ phiếu, ông Donald Trump đã gọi thủ tục luận tội lần hai là một phần của “cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ”.

“Đó là một điều đáng buồn trong khi một chính đảng được trao quyền để phỉ báng nhà nước pháp quyền, bôi nhọ cơ quan thực thi pháp luật, cổ vũ đám đông, bào chữa cho những kẻ bạo loạn và biến công lý thành công cụ trả đũa chính trị. Họ đã đàn áp những người có quan điểm trái với họ”, ông Donald Trump nhấn mạnh.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục