Tổng thống Joe Biden và vợ chúc mừng năm mới Tân Sửu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Vào hôm 13-2, Nhà Trắng đã đăng tải đoạn video, trong đó Tổng thống Joe Biden cùng đệ nhất phu nhân Jil Biden đã chúc mừng năm mới Tân Sửu với những người ăn Tết Nguyên đán.

"Jil và tôi chúc Tết Nguyên đánh hạnh phúc tới những người ăn mừng dịp lễ này", ông Joe Biden nói trong video.

Trong khi đó, Đệ nhất phu nhân Jill Biden cho biết: “Đây lúc nhớ lại niềm vui, nỗi buồn năm cũ; cùng nâng ly và hướng về phía trước. Cũng như lồng đèn giấy, hãy để hy vọng thắp sáng con đường phía trước của chúng ta".

Trong video chúc Tết, bên cạnh nỗi lo về đại dịch Covid-19 đã cướp đi nhiều sinh mạng của nhiều người, Tổng thống Mỹ Joe Biden còn nêu lên một vấn nạn đáng lo ngại mới là sự phân biệt chủng tộc nhằm vào cộng đồng gốc Á ở Mỹ đang gia tăng.

Ông Joe Biden và vợ gửi lời chúc mừng năm mới Tân Sửu đến những người ăn Tết Nguyên đán

Ông Joe Biden và vợ gửi lời chúc mừng năm mới Tân Sửu đến những người ăn Tết Nguyên đán

Lãnh đạo Mỹ cho rằng, đây là một điều sai trái, do đó, để hạn chế những hành vi trên, ông Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp chống lại những sự phân biệt chủng tộc hay chủ nghĩa bài ngoại này. Ông khẳng định, sự đa dạng về chủng tộc là điều làm nên sức mạnh của nước Mỹ.

Ngoài ông Joe Biden, nhiều lãnh đạo quốc tế cũng đã chúc mừng năm mới đối với những người ăn Tết Nguyên đán như Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hay Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Trong khi đó, Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc Antonio Guterres còn bày tỏ rằng, “con Trâu” là biểu tượng cho năng lượng, sức mạnh, sự dũng cảm và đây chính là điều cả thế giới đang cần ở thời điểm này.