• Đấu giá tác phẩm nghệ thuật trên tàu Titanic

  Đấu giá tác phẩm nghệ thuật trên tàu Titanic

  ANTĐ - Hàng trăm đồ vật như tài liệu, bản thảo và tác phẩm nghệ thuật liên quan đến con tàu Titanic sẽ được bán đấu giá trực tuyến từ ngày 17 đến 24-4 của nhà bán đấu giá Mỹ RR có trụ sở tại Boston. Theo đó, 240 đồ vật liên quan đến con tàu huyền thoại này sẽ lên sàn đấu giá, như bức thư, ảnh, những đồ vật thuộc về con tàu hoặc của những người sống sót khi Titanic bị chìm tại Bắc Đại Tây Dương năm 1912, khiến hơn 1.500 hành khách tử nạn.  

 • Tỉ phú người Australia xây dựng công viên khủng long khổng lồ

  Tỉ phú người Australia xây dựng công viên khủng long khổng lồ

  ANTĐ - Clive Palmer, ông trùm khai thác mỏ người Úc đã tiết lộ dự án mới nhất của ông: xây dựng một công viên khủng long robot khổng lồ ở Australia. Hiện tại, nhà tỉ phú này cũng đang trong quá trình xây dựng bản sao của con tàu Titanic nổi tiếng...

 • Sắp có “bom tấn” Avatar 2

  Sắp có “bom tấn” Avatar 2

  ANTĐ - Đạo diễn James Cameron luôn yêu cầu rất cao trong mỗi tác phẩm của mình. Chính vì vậy, có những bộ phim được thai nghén rất nhiều năm. Hai bộ phim “Avatar”, “Titanic” đã đạt được doanh thu phòng vé cao nhất thế giới. Đã 3 năm trôi qua, người hâm mộ vẫn đang sốt ruột chờ tiến độ của “Avatar” phần tiếp theo.

 • Titanic 'tái sinh' ở châu Á

  Titanic 'tái sinh' ở châu Á

  ANTĐ - Nhà tỷ phú người Australia, ông Clive Palmer đã thuê hãng đóng tàu Trung Quốc để đóng lại  tàu Titanic, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2016.

 • Titanic và 100 năm bí ẩn

  Titanic và 100 năm bí ẩn

  ANTĐ - Tàu Titanic xuống biển Đại Tây Dương. Titanic đã chìm xuống đáy biển Bắc Đại Tây Dương ngày 15/4/1912 khi đang di chuyển từ thành phố Southampton (Anh) tới New York (Mỹ) trong chuyến đi đầu tiên sau khi đâm phải một tảng băng trôi. Thảm họa cướp đi sinh mạng của hơn 1.500 người trong tổng số 2.000 người trên tàu. Và Buổi lễ tưởng niệm tròn 100 năm thảm họa đã được tổ chức trên tàu Balmoral ngay tại địa điểm tàu Titanic bị đắm ở Bắc Đại Tây Dương. 

 • Hoạt động kỷ niệm 100 năm vụ chìm tàu Titanic

  Hoạt động kỷ niệm 100 năm vụ chìm tàu Titanic

  ANTĐ - Con cháu của các nạn nhân và những người còn sống sót của tàu Titanic đã tổ chức một lễ tưởng niệm ngay tại địa điểm tàu chìm trên biển Đại Tây Dương để kỷ niệm 100 năm xảy ra vụ tai nạn thương tâm này.

 • Phát hiện thủ phạm mới đánh đắm tàu Titanic: Mặt trăng

  Phát hiện thủ phạm mới đánh đắm tàu Titanic: Mặt trăng

  ANTĐ - Trong suốt 100 năm qua, một tảng băng trôi “hiểm ác” đã bị quy trách nhiệm cho thảm họa đắm con tàu nổi tiếng Titanic vào năm 1912. Nhưng giờ đây, tảng băng đó có thể phần nào được “tha thứ”, khi các nhà khoa học xác định được thủ phạm mới: mặt trăng.

 • Xem siêu phẩm "Titanic" trong phiên bản 3D

  Xem siêu phẩm "Titanic" trong phiên bản 3D

  ANTĐ - Ngày hôm qua, 11-10, tại nhà hát AMC, New York (Mỹ), đạo diễn James Cameron và cộng sự Jon Landau đã giới thiệu Trailer của bộ phim ăn khách Titanic trong phiên bản 3D.

 • Xăm hình tàu Titanic

  Xăm hình tàu Titanic

  ANTĐ - Một người hâm mộ tàu Titanic đến mức xăm trên lưng hình con tàu khi nó đâm vào một tảng băng. Steve Hine đã bỏ ra gần 5.000USD và mất 5 năm mới hoàn thành tác phẩm nghệ thuật này.

 • “Điệp vụ” 2012 của James Cameron

  “Điệp vụ” 2012 của James Cameron

  (ANTĐ) - “Còn hơn cả sự danh giá của Oscar!”. Đạo diễn người Mỹ (sinh tại Ontario -  Canada) James Cameron, người nổi tiếng với 2 siêu phẩm điện ảnh “Avatar” và “Titanic” cho biết cảm xúc của ông như vậy khi nhận danh hiệu "Nhà thám hiểm địa lý quốc gia" cùng một nhà sinh thái học đại dương người Tây Ban Nha Enric Sala, do Hội Địa lý quốc gia Mỹ trao tặng.