Tình nguyện tiêm vaccine ngừa Covid-19, con gái không hỏi ý kiến ông Putin

  • 28/08/2020 10:31
  • 0 bình luận
  • H/Y
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tiết lộ, con gái ông đã trưởng thành nên tự quyết định sử dụng vaccine phòng ngừa Covid-19 loại mới của Nga. Hiện thời cô khỏe, mọi thứ vẫn “bình thường” ngoại trừ thân nhiệt có tăng nhẹ.

Tổng thống Nga Putin vừa chia sẻ về loại vaccine phòng ngừa dịch Covid-19 đầy hứa hẹn do nước này sản xuất có tên Sputnik V trong cuộc phỏng vấn 1-1 với người dẫn chương trình Sergey Brilev trên kênh Rossiya 1 ngày 27-8.

Tình nguyện tiêm vaccine ngừa Covid-19, con gái không hỏi ý kiến ông Putin ảnh 1

"Cảm ơn Chúa, con gái tôi đang cảm thấy khỏe”, ông chủ điện Kremlin nói

Trước đó, ông Putin đã gây chú ý đặc biệt khi tiết lộ rằng một trong những con gái của ông đã tiêm thử nghiệm vaccine mới. “Con gái tôi tiếp xúc với rất nhiều người, điều quan trọng với nó là phải cảm thấy được bảo vệ để làm việc bình thường”, ông Putin nói.

“Hiện các chuyên gia thấy rõ rằng vaccine này mang lại khả năng miễn dịch bền vững, sinh ra kháng thể giống như trường hợp của con gái tôi và vô hại”, ông chủ điện Kremlin nói.

Khi được hỏi, cô con gái có hỏi ý kiến ông trước khi tiêm chủng hay không, Tổng thống Putin trả lời: “Nó là một người trưởng thành và tự quyết định như vậy”, đồng thời nói thêm rằng con gái ông đã tiêm vaccine “với tư cách một tình nguyện viên”.

Nhà lãnh đạo Nga nhắc lại rằng việc tiêm thuốc không gây ra nhiều tác dụng phụ. Con gái ông có “thân nhiệt 38,4 độ C vào ngày đầu tiên”, ngày thứ hai là “trên 37 độ C”. Được biết, con gái ông Putin đã tiêm mũi thứ hai và mũi cuối cùng 21 ngày sau đó, nhưng mọi thứ vẫn “bình thường” ngoại trừ thân nhiệt có tăng nhẹ.

Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới đã chính thức đăng ký vaccine ngừa Covid-19 mang tên Sputnik V, được Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Gamaleya nổi tiếng của Matxcova điều chế. Ông Putin tiết lộ thêm rằng loại vaccine thứ hai - do Viện Vector có trụ sở tại Novosibirsk sản xuất - cũng sắp ra mắt vào tháng 9.

Vaccine Sputnik V đến tháng 1-2021 mới được lưu hành, sau khi mất vài tháng để theo dõi thêm về hiệu quả và độ an toàn. Cho đến lúc đó, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, kỷ luật tự giác là chìa khóa để ngăn chặn bệnh dịch lây lan. Hiện dịch Covid-19 đã khiến gần 973.000 người Nga bị lây nhiễm và cướp đi sinh mạng của hơn 16.700 người.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục