Tin vui cho người dân sống ở "rốn ao": Chính quyền địa phương quyết tâm khắc phục

ANTD.VN - Sau khi Báo ANTĐ đăng tải vụ việc 6 hộ dân ở ngách 121/48/10B Kim Ngưu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) rơi vào cảnh nhà “ngập như ao” mỗi khi mưa to, UBND quận Hai Bà Trưng và UBND phường Thanh Lương đã lập tức vào cuộc, với quyết tâm khắc phục tình trạng này, để đảm bảo vấn đề an sinh cho người dân.

“Chính quyền tiếp thu và cảm ơn sự phản ánh kịp thời của Báo ANTĐ!”

Là cơ quan lập kế hoạch cải tạo, sửa chữa đường ngõ ngách tại ngõ 121 Kim Ngưu, UBND quận Hai Bà Trưng đã ủy quyền cho lãnh đạo UBND phường Thanh Lương kiểm tra, xem xét tình trạng tại ngách 121/48/10B, ngõ 121 Kim Ngưu (Hai Bà Trưng, Hà Nội), sau đó báo cáo, lập đề xuất giải quyết.

Trao đổi với PV vào ngày 15-8, bà Lê Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Lương – cho biết, “phường tiếp thu thông tin và cảm ơn sự phản ánh kịp thời của Báo ANTĐ" đối với tình trạng ngập ở khu vực nói trên, để từ đó có hướng xử lý.

Bà Thảo cho hay: “Địa bàn của chúng tôi đã nhận được sự quan tâm rất lớn của UBND quận Hai Bà Trưng. Có thể nói, trong năm 2016, phường Thanh Lương như một ‘đại công trường’, tập trung 3 dự án lớn của quận, trong đó đặc biệt chú trọng việc giải quyết tình trạng ngập nước trên địa bàn”.

“Tuy nhiên, ở thời điểm đầu năm 2016, khi tiến hành khảo sát dự án cải tạo - sửa chữa đường ngõ ngách ở ngõ 121 Kim Ngưu, hẻm 121/48/10B cũng như một số vị trí khác không bị ngập nặng nên chúng tôi chưa đưa vào dự án. Sau đó, chúng tôi cũng chưa ghi nhận tình trạng ngập nặng tại đó vì gần hết năm 2016, dự án cải tạo mới hoàn thành. Do vậy, ngay ở những trận mưa lớn đầu tiên của năm 2017, tức là thời gian vừa qua, tình trạng ngập nặng ở khu vực đã nêu mới xuất hiện”, bà Thảo lý giải.

Khu vực bị ngập sẽ sớm được đưa vào dự án bổ sung cải tạo - sửa chữa để khắc phục kịp thời

Thay mặt cho chính quyền địa phương, bà Thảo cho biết, cả UBND quận Hai Bà Trưng và UBND phường Thanh Lương đều lập tức vào cuộc khi có thông tin sự việc.

“Qua quá trình kiểm tra, xem xét, chúng tôi đã ghi nhận hiện trạng khu vực hẻm 121/48/10B và lên phương án giải quyết dứt điểm cho người dân. Chúng tôi luôn lắng nghe, tiếp thu sự phản ánh thông tin từ các bên, để đảm bảo vấn đề an sinh trên địa bàn”, bà Thảo khẳng định.

Tin vui cho người dân ở “rốn ao” 121/48/10B Kim Ngưu

Trong buổi làm việc với PV Báo ANTĐ, bà Lê Thị Phương Thảo đã cung cấp tài liệu, chỉ rõ các hướng giải quyết cụ thể, qua đó thể hiện rõ quyết tâm của chính quyền địa phương trong việc xử lý tình trạng ngập nặng ở hẻm 121/48/10B Kim Ngưu.

Cụ thể, bà Thảo cho biết: “Trước mắt, chúng tôi xác định ưu tiên hàng đầu là giải quyết nhanh để các hộ dân tránh được tình trạng ngập nước khi đang vào mùa mưa. Trong đó, chúng tôi đã gửi công văn tới Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội và Xí nghiệp Thoát nước số 3, đề nghị cơ quan chức năng bố trí lực lượng và phương tiện, thiết bị xuống nạo vét cống, làm đường dẫn phù hợp, để đảm bảo thoát nước nhanh hơn, tránh ngập úng khi mưa to”.

Bên cạnh đó, bà Thảo cũng cung cấp cho PV bản đề xuất của UBND phường Thanh Lương, gửi UBND quận Hai Bà Trưng, để đề nghị bổ sung hẻm 121/48/10B Kim Ngưu vào dự án cải tạo ngõ, ngách sắp tới.

“Với quyết tâm của chính quyền các cấp, khu vực bị ngập nặng nói trên sẽ được cải tạo và sửa chữa sớm, có thể vào đầu năm 2018. Chúng tôi hy vọng những nỗ lực đó sẽ thay mọi lời nói, để chứng tỏ sự tiếp thu và cố gắng của chính quyền trong việc đảm bảo an sinh tốt cho người dân ở địa phương”, bà Thảo bày tỏ.

Có thể nói, những diễn biến trên là tin vui dành cho người dân ở “rốn ao” 121/48/10B Kim Ngưu, khi chính quyền cấp quận và phường đã ghi nhận thông tin rất nhanh chóng, kịp thời kiểm tra, xem xét và đưa ra phương án giải quyết rõ ràng, cụ thể, qua đó tạo dựng được niềm tin trong nhân dân.