Tiếp tục diễn ra các trận chiến ác liệt ở Đông Bắc Syria

  • 14/11/2019 11:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trong đêm thứ hai liên tiếp, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đang cố gắng tiến về phía Tây Tal Tamr và chiếm lại các khu vực mà trước đó họ để rơi vào tay các phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Tiếp tục diễn ra các trận chiến ác liệt ở Đông Bắc Syria ảnh 1

Lực lượng Dân chủ Syria

Được hỗ trợ bởi pháo hạng nặng và tên lửa, SDF và SAA đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt với Quân đội Quốc gia Syria (SNA) tại trục Qassamiyah. Khu vực này đã chứng kiến các cuộc đụng độ ác liệt giữa SDF và phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở phía Đông Bắc Syria trong suốt tuần qua.

Tình hình xung quanh Qassamiyah hiện vẫn chưa rõ ràng. Cả hai bên chưa thể đạt được bất kỳ đột phá lớn nào. Một nguồn tin trong SAA nói với Al-Masdar News rằng, phiến quân được Ankara chống lưng chưa bao giờ thành công trong việc đánh chiếm thị trấn này mà chỉ kiểm soát một số những ngọn đồi gần đó.

Tal Tamr là mục tiêu hàng đầu của lực lượng do Ankara hậu thuẫn kể từ khi họ chiếm được thành phố biên giới quan trọng Ras Al-Ayn, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ phát động chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” vào tháng trước.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục