Tiến Minh thua đau tại giải Hong Kong mở rộng 2013

  • 21/11/2013 00:06
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Tay vợt số 1 Việt Nam bị loại ngay từ vòng 1 giải sau khi để thua đối thủ kém mình 19 bậc BXH đơn nam thế giới, Ajay Jayaram (Ấn Độ, hạng 26 TG) tại trận ra quân khuya 20-11.

Tròn một tuần sau khi bị loại từ vòng 1 tại giải Cầu lông Trung Quốc mở rộng, khuya 20-11 (giờ Việt Nam), Nguyễn Tiến Minh (hạng 7 TG) có trận ra quân giải Cầu lông Hong Kong (Trung Quốc) mở rộng 2013 gặp "người quen" Ajay Jayaram.

Ajay chính là người đã đánh bại Tiến Minh ở cả 2 trận tại giải Cúp các CLB Ấn Độ. Tuy nhiên xét về hiệu số đối đầu tại các giải thuộc Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), Tiến Minh lại áp đảo khi thắng tới 3 trong 4 lần chạm trán.

Dù kém Tiến Minh tới 19 bậc BXH nhưng Ajay lại được đánh giá ngang bằng với Tiến Minh, bởi phong độ rất tiến bộ thời gian gần đây. Những diễn biến tại cuộc đối đầu khuya 20-11 thậm chí còn nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, khi Ajay chỉ cần 25 phút để hạ gục Tiến Minh.

Tiến Minh thua đau tại giải Hong Kong mở rộng 2013 ảnh 1
Chỉ trong một tuần dự 2 giải, Tiến Minh đều bị loại ngay từ vòng đầu

Ở séc đầu tiên, Tiến Minh chịu thua chóng vánh 7-21. Bước sang séc kế tiếp, dù có thời điểm ghi tới 4 điểm liên tiếp, nhưng đại diện của Việt Nam vẫn không thể tránh khỏi thất bại trước một Ajay chơi quá xuất sắc. Để thua 12-21 ở séc này, Tiến Minh chính thức bị loại từ vòng đầu.

Như vậy là chỉ trong vòng 1 tuần, Tiến Minh đã thất bại liên tiếp ở 2 giải đấu thuộc hệ thống Super Serie. Bước chạy đà đáng thất vọng này đang khiến người hâm mộ lo lắng cho thành tích của Tiến Minh tại SEA Games 27 tới. 

Giải Hong Kong (Trung Quốc) mở rộng cũng là giải đấu quốc tế cuối cùng trước SEA Games của Tiến Minh, sau khi anh quyết định bỏ giải Việt Nam mở rộng (từ 2 đến 8-12) để dồn sức cho giải đấu khu vực tổ chức tại Myanmar. 

Tiến Minh đặt rất nhiều kỳ vọng vào SEA Games lần này khi nhiều tay vợt mạnh khu vực đã xin rút vì nhiều lý do khác nhau. Thế nhưng nếu không cải thiện được phong độ, Tiến Minh rất khó có hy vọng chạm tay vào tấm HCV mơ ước - tấm huy chương mà anh đã theo đuổi suốt cả sự nghiệp.

Tin cùng chuyên mục