Tiến Linh sánh vai Son Heung-min ở đề cử 'Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2021'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh của ĐT Việt Nam vinh dự lọt danh sách 25 đề cử giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2021, cùng nhiều tên tuổi lớn như Son Heung-min, Takefusa Kubo hay Takehiro Tomiyasu.

Giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á" (Best footballer in Asia) do nhật báo Titan Sports sáng lập vào năm 2013. Đây là giải thưởng độc lập với "Cầu thủ xuất sắc nhất năm" của LĐBĐ châu Á (AFC).

Tiền đạo Tiến Linh lọt đề cử 'Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2021'

Tiền đạo Tiến Linh lọt đề cử 'Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2021'

Trong lịch sử giải thưởng này, đây là lần thứ 2 một cầu thủ Việt Nam lọt top đề cử. Trước Tiến Linh là Quang Hải vào năm 2018. Khi đó, tiền vệ của Hà Nội chỉ về đích thứ 15 với 13 điểm.

Năm nay, Tiến Linh thể hiện phong độ rất cao ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Chân sút của Bình Dương đóng góp 7 bàn cho ĐT Việt Nam và gây được ấn tượng mạnh mẽ.

Ở khu vực Đông Nam Á, năm nay ngoài Tiến Linh còn có hậu vệ Teerathon Bunmathan của Thái Lan lọt danh sách đề cử.

Ngoài ra, có thể dễ dàng thấy những tên tuổi lớn đang thi đấu ở châu Âu như Son Heung-min (Tottenham), Takehiro Tomiyasu (Arsenal), Takefusa Kubo (Getafe), Sardar Azmoun (Zenit) hay Hwang Hee-chan (Wolves) trong danh sách này.

Son Heung-min đang giữ kỷ lục nhiều lần giành giải thưởng này nhất với 6 lần, trong đó có ​4 lần liên tiếp từ năm 2017 tới nay.