Tiến lên Việt Nam thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp

ANTD.VN - Chiều 24/10, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức Lễ công bố giới thiệu chương trình mới “Tiến lên Việt Nam” nhằm thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp của mỗi cá nhân. 

“Tiến lên Việt Nam” là tên gọi của chương trình truyền thông nhằm thúc đẩy  khát vọng sáng tạo và đổi mới, khai phóng sức mạnh nội sinh của từng cá nhân và cả đất nước cho phát triển trong bối cảnh Việt Nam mở cửa và hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới; Cổ vũ mạnh mẽ tinh thần và văn hóa khởi nghiệp của người Việt.

Chương trình phát thanh "Tiến lên Việt Nam" giúp thúc đẩy khởi nghiệp cho thanh niên

Chương trình phát thanh “Tiến lên Việt Nam” trên kênh VOV giao thông với thời lượng 15 phút/chương trình sẽ có các chuyên mục: Những người tiên phong; Cảm hứng & Tri thức khởi nghiệp; Sàn đầu tư khởi nghiệp.

Dự kiến, chương trình “Tiến lên Việt Nam” sẽ phát sóng chính 2 lần/tuần (dự kiến thứ 2 và thứ 5 từ 16h00 – 16h15) và phát lại 2 lần/tuần (dự kiến từ 16h00 – 16h15 thứ 7 và 17h00 – 17h15 chủ nhật) trên kênh VOV giao thông (Hà Nội và TP.HCM).

Chuyên trang Tiến lên Việt Nam trên Báo Điện tử VOV (tên miền tienlenvietnam.vn) gồm các tiểu mục: Tiêu điểm; Gặp gỡ và Đối thoại; Đường tới thành công; Những người khởi nghiệp; Sàn ý tưởng; Thế giới & Khởi nghiệp.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, chương trình “Tiến lên Việt Nam” hy vọng sẽ giúp thúc đẩy khát vọng khởi nghiệp, làm cầu nối cho những ước mơ khởi nghiệp, cung cấp tri thức, kinh nghiệm phát triển của thế giới trong nhiều lĩnh vực và quan trọng hơn cả là lan tỏa những thông tin hữu ích, thiết thực và truyền cảm ứng phát triển cho xã hội.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện chương trình này, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen cho hay, hơn bao giờ hết chúng ta cần một môi trường khích lệ tinh thần khởi nghiệp, trong đó có những chính sách hỗ trợ, những thiết chế tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp, những diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, học tập lẫn nhau. Chương trình này nằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp và góp phần thúc đẩy kinh tế Việt Nam.