Tiêm kích hạm F/A-18E Mỹ ném “bom” vào nhà dân Nhật Bản

  • 10/01/2014 14:29
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-1, một chiếc máy bay chiến đấu F/A-18E của hải quân Mỹ tại Nhật Bản khi đang bay đã làm rơi một bộ phận kim loại vào một chiếc xe con đỗ trong khuôn viên nhà dân ở gần căn cứ không quân của hải quân Atsugi thuộc thành phố Yamato, tỉnh Kanagawa.

Theo phát ngôn viên căn cứ Atsugi Greg Kuntz, chiếc máy bay chiến đấu này, thuộc biên chế của liên đội không quân hạm số 5 trên tàu sân bay USS George Washington, đã hạ cánh an toàn xuống thành phố Ayase, cách căn cứ Atsugi khoảng 3km, sau khi mảnh kim loại dài 1x7 inches (2,5cm x 18cm) bị rơi khỏi máy bay lúc 14h30 chiều cùng ngày.

Vụ tai nạn hy hữu này không gây thương vong nào, nhưng theo phát ngôn viên cảnh sát thành phố Yamato, miếng kim loại này đã rơi vào hàng rào trước khi bắn vào cánh cửa của chiếc xe tải nhỏ của một người dân.

Chủ sở hữu chiếc xe phát hiện một lỗ thủng rộng 5cm trên cánh cửa cùng với một mảnh kim loại nằm trên mặt đất gần chiếc xe, và sau đó đã gọi điện cho cảnh sát.

Tiêm kích hạm F/A-18E Mỹ ném “bom” vào nhà dân Nhật Bản ảnh 1
Máy bay tiêm kích hạm FA-18E Super Hornet của Mỹ

Mảnh  kim loại này được xác định là một bộ phận kim loại trong hệ thống phanh hãm của máy bay chiến đấu F/A-18E Super Hornet hoạt động trên tàu sân bay.

Tư lệnh liên đội không quân hạm số 5 đã yêu cầu dừng tất cả các chuyến bay đến khi toàn bộ các máy bay cùng loại được kiểm tra. Quân đội Mỹ cũng cho biết đang tiến hành điều tra và xác định được đây là bộ phận của máy bay Mỹ.

Ngay sau sự cố này, các quan chức chính quyền thành phố đã đến thăm căn cứ này và bày tỏ sự quan ngại về sự cố này. Các đại diện dân sự cũng dự kiến sẽ gửi công văn phải đối vào chiều nay (10-1).

Dự kiến, liên đội không quân hạm số 5 sẽ rời căn cứ Atsugi tới căn cứ hải quân đánh bộ Iwakuni, cách căn cứ Yokosuka khoảng 550 dặm về phía tây nam, trước năm 2017. 

Theo Star and Stripes

Tin cùng chuyên mục