"Thương binh" Đức Huy nhờ đồng đội "đá hộ" phần mình ở SEA Games 29

  • 31/07/2017 18:19
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Dính chấn thương và bị loại đáng tiếc trước giờ SEA Games khởi tranh, tiền vệ Phạm Đức Huy (CLB Hà Nội) đã có chia sẻ xúc động trên trang cá nhân.

Trước khi U22 Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn vào tối nay (31-7), HLV Nguyễn Hữu Thắng đã công bố 3 cái tên phải ở nhà. Đáng chú ý trong số này có tiền vệ Phạm Đức Huy (CLB Hà Nội).

Đức Huy là tiền vệ tài năng, thuộc lứa U19 cùng với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn... Nhờ sự tiến bộ và khẳng định mình, anh được tín nhiệm thường xuyên ra sân ở CLB Hà Nội và được HLV Hữu Thắng triệu tập vào đội U22 Việt Nam.

"Thương binh" Đức Huy nhờ đồng đội "đá hộ" phần mình ở SEA Games 29 ảnh 1

"Tâm thư" xúc động của Đức Huy nhận được sự chia sẻ của bạn bè, đồng đội

Không may cho tiền vệ quê Hải Dương khi trước thềm vòng loại U23 châu Á, anh bị dính chấn thương đáng tiếc do vấp ổ gà trong một buổi tập trên sân Trung tâm TDTT Công an TP.HCM, 4 ngày trước khi U22 Việt Nam thi đấu vòng loại châu Á.

Sau vòng loại, anh được tập trung trở lại cùng đội ở Hà Nội. Tuy nhiên do chấn thương chưa lành nên Đức Huy phải tập riêng cùng các bác sỹ và không đáp ứng được đòi hỏi thể lực lẫn chuyên môn cho SEA Games tới.

Chia sẻ trên trang cá nhân trong ngày bị trả về CLB, Đức Huy ngậm ngùi nhắn nhủ với đồng đội U22 Việt Nam: "Tao về nhé! Tao chỉ đồng hành được với anh em đến đây thôi. Những gì cần nói thì đêm qua tao nói hết rồi. Chúc tất cả anh em chiến đấu đạt huy chương vàng nhé. Đá hộ phần cho tao nữa! Tạm biệt giấc mơ tôi".

"Thương binh" Đức Huy nhờ đồng đội "đá hộ" phần mình ở SEA Games 29 ảnh 2

Đức Huy ngậm ngùi chia tay giấc mơ SEA Games. Đây cũng là kỳ SEA Games cuối cùng anh còn đủ tuổi tham dự

Tâm sự của Đức Huy nhận được sự đồng cảm, chia sẻ của hàng ngàn bạn bè trong đó có đồng đội gắn bó với anh từ U19, Lương Xuân Trường: "Anh sẽ không bao giờ bỏ mày Huy ạ. Anh với mày lại không có duyên lần nữa nhưng mày là một trong những người anh thích được đá cùng nhất. Anh với mày luôn là những thằng hiểu nhau nhất, anh phải cảm ơn bóng đá vì đã giúp anh có một thằng bạn như mày. Cố lên, mọi thứ vẫn đang ở phía trước Đức Huy".

Việc mất một tiền vệ đa năng, có khả năng chơi phòng ngự và thể lực sung mãn như Đức Huy là thiệt thòi lớn với U22 Việt Nam tại SEA Games sắp tới. 

Sau khi gạch tên 3 cầu thủ, hiện hàng tiền vệ U22 Việt Nam còn 8 người. Từ nay tới khi chốt danh sách 20 cầu thủ chính thức dự SEA Games, HLV Hữu Thắng buộc phải loại thêm 4 người nữa.

Tin cùng chuyên mục