Thực hư vụ Lionel Messi gian lận thuế

  • 23/06/2013 07:05
  • 0 bình luận
  • Khai Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Đầu tháng 6-2013 vừa qua, Đài phát thanh Cadena Ser tung tin gây sốc. Theo đó, Lionel Messi có dấu hiệu gian lận thuế trong khoảng thời gian từ năm 2007 tới 2009. 
Thực hư vụ Lionel Messi gian lận thuế ảnh 1

Từ nguồn tin của Cadena Ser, cơ quan thuế vụ TBN đã hợp tác với cảnh sát xứ Catalan bắt tay vào làm rõ vụ việc và kết luận gây “sóc óc” cho BLĐ Barcelona cũng như các cule nhanh chóng được đưa ra: Messi và cha của anh, ông Jorge Messi đã “khai báo láo” nguồn lợi từ thu nhập quảng cáo, gian lận tiền thuế trong 3 năm liên tiếp 2007, 2008 và 2009 với tổng số tiền lên tới 4,17 triệu euro.

Dù đang bận làm nhiệm vụ quốc gia tại Nam Mỹ nhưng ngôi sao Barca vẫn liên hệ với Cristobal Martell, một trong những “thầy cãi” nổi tiếng nhất về tội phạm kinh tế thành phố Barcelona, đứng ra bảo vệ mình. Phát biểu với giới truyền thông xứ Đấu bò, Martell lên tiếng phủ nhận cáo buộc của cơ quan thuế TBN, đồng thời khẳng định thân chủ nổi tiếng của mình sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra khi trở lại Catalan. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Viện công tố ở Gava, Barcelona, nơi tiến hành điều tra Messi khẳng định, họ có đầy đủ chứng cớ để khởi tố siêu sao người Argentina. Thậm chí, cảnh sát và sở thuế còn đang cân nhắc xem xét việc mở rộng điều tra về Messi thêm các vào năm 2010, 2011 và 2012.

Theo đài Cadena Ser, từ năm 2005, Jorge Messi đã đánh cược một canh bạc lớn vào tương lai của cậu con trai Messi. Dự đoán con sẽ trở thành siêu sao, Jorge thuê Rodolfo Schinocca, một cựu cầu thủ Boca Juniors làm đại diện cho Leo. Schinocca biết chắc Lionel Messi sẽ còn kiếm được nhiều hơn Forlan gấp bội. Vì thế, Schinocca đã cùng Jorge Messi lên kế hoạch ăn bớt tiền thuế bằng cách lập ra những công ty ở những “thiên đường thuế” như Uruguay hay Belize.

Trong quá khứ, không hiếm siêu sao dính án gian lận thuế, điển hình như Diego Maradona. Cho tới thời điểm này, số 10 huyền thoại của Argentina vẫn đang bị cơ quan thuế vụ Italia cáo buộc gian lận số tiền thuế 37 triệu euro. Tuy nhiên, vụ này được khui ra khi “Cậu bé Vàng” đã cao chạy xa bay khỏi xứ Mỳ ống. Nhưng Messi thì khác! Sự việc đang trở nên nghiêm trọng hơn hình dung ban đầu của BLĐ Barcelona, bởi cơ quan điều tra ở Gava đã ra quyết định triệu tập cha con Messi phải hầu Tòa án Tối cao xứ Catalan vào ngày 17-09 tới. Lệnh triệu tập này sẽ ảnh hưởng lớn đến Barca vì đó là thời điểm La Liga và vòng bảng Champions League đang diễn ra quyết liệt. Mặt khác, cái án tối đa 6 năm tù cũng đang treo lơ lửng trên đầu của siêu sao 5 lần liên tiếp giành ngôi vị Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Tin cùng chuyên mục