Thực hư thông tin đoàn xe quân sự Nga bị đánh bom ở Syria

  • 11/11/2017 10:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Trong một cuộc tấn công hiếm hoi nằm sâu trong lãnh thổ do Chính phủ Syria kiểm soát ở Latakia, nhóm phiến quân Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) cho biết, một tay súng của chúng đã tiến hành vụ đánh bom tự sát vào ngày 10-11 bằng cách lái một chiếc xe chất đầy thuốc nổ vào một đoàn xe quân sự Nga, gây ra vụ nổ lớn.
Hình ảnh vụ nổ do nhóm HTS đăng tải

Hình ảnh vụ nổ do nhóm HTS đăng tải

HTS, nhóm phiến quân có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda, đã đăng tải một vài hình ảnh để chứng minh cho tuyên bố này, trong đó dường như cho thấy các xe thiết giáp của Nga đang di chuyển trên con đường trong khu vực Bustan Basha, nằm ở vùng ngoại ô phía Bắc của căn cứ không quân Khmeimim.

Tuy nhiên, một sĩ quan cao cấp trong lực lượng an ninh Syria khẳng định, những bức ảnh trên là giả và bị đưa ra khỏi bối cảnh.

Nguồn tin quân sự này thừa nhận việc xảy ra một vụ nổ ở khu vực Bustan Basha vào ngày 10-11, nhưng cho biết vụ nổ xảy ra sau khi chiến đấu cơ Nga vô tình đánh rơi thùng dự trữ nhiên liệu ngay trước khi hạ cánh tại sân bay gần đó.

Sĩ quan trên nhấn mạnh không ai bị thương trong vụ nổ và cho biết thêm rằng máy bay Nga trở về từ cuộc không kích ở miền đông Syria.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục