Thua trận, HLV Trần Vân Phát đổ tại... áp lực khán giả nhà

  • 21/05/2014 23:09
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Phát biểu sau trận thua Thái Lan 1-2, qua đó mất vé World Cup, HLV Trần Vân Phát cho rằng một phần nguyên nhân đến từ áp lực quá lớn từ các khán đài trên sân Thống Nhất đè nặng lên đôi chân các nữ tuyển thủ.

Lý giải nguyên nhân trận thua, HLV Trần Vân Phát cho rằng: "Các học trò của tôi đã có hiệp thi đấu đầu tiên không tốt. Tất cả đến từ áp lực quá lớn, các cầu thủ đã không thể hiện được những gì mà họ vẫn làm thường ngày, từ kỹ thuật cho đến chiến thuật. Các cầu thủ Việt Nam phải chịu sức ép quá lớn và họ đã không thể vượt qua khi thi đấu dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt như vậy. Tôi đã cố gắng hết sức để làm giảm áp lực cho các cầu thủ nhưng đã không thành công".

HLV người Trung Quốc cho rằng ở hiệp thi đấu thứ 2, khi ông này vừa mới có một vài điều chỉnh chiến thuật thì đội đã phải nhận bàn thua trong tình huống mà 3 trung vệ Việt Nam đã không thể khống chế được tiền đạo Thái Lan.


Thua trận, HLV Trần Vân Phát đổ tại... áp lực khán giả nhà ảnh 1
HLV Trần Vân Phát lý giải nguyên nhân thua trận do áp lực khán giả nhà
và đối thủ mạnh hơn hẳn

Sau khi đổ tại lý do khán giả, ông thầy gắn bó 7 năm với ĐT nữ Việt Nam chuyển sang "khen" đối thủ: "Khách quan mà nói, các cầu thủ Thái Lan có bản lĩnh tốt hơn, kỹ thuật tốt hơn để đương đầu với sức ép và họ đã có một chiến thắng xứng đáng. Thái Lan còn có lợi thế khi tập trung dài hạn, độ ăn ý tốt hơn chúng ta. Dù sao, sau giải đấu này chúng tôi đã học được nhiều điều và nhận thấy những khuyết điểm cần cải thiện, từ kỹ thuật, chiến thuật cho đến vấn đề tâm lý. Tôi xin lỗi người hâm mộ".

Ông Phát cũng chia sẻ một thông tin: "Hợp đồng giữa tôi với VFF sẽ hết hạn vào tháng 6 tới. Có thể tới đây tôi sẽ không tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam nữa".

Tin cùng chuyên mục