- Trung Quốc trình làng một vài vaccine chống Covid-19
- Chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny thoát khỏi tình trạng hôn mê
- [VIDEO] Hàn Quốc hé lộ video lắp ráp tiêm kích thế hệ 5 KF-X
Ủy ban điều tra Nga cho biết, ông Tikhonov và 3 người khác bị cáo buộc biển thủ ít nhất 7,9 triệu USD vào thời điểm ông làm lãnh đạo Cơ quan Năng lượng Nga, trực thuộc Bộ Năng lượng Nga.
Khoản tiền trên được quy định giải ngân với danh nghĩa lắp đặt hệ thống công nghệ thông tin mới, nhưng nay bị phát hiện đã được sử dụng với mục đích khác.
Ông Tikhonov hiện đang là người quản lý dự án kỹ thuật số tại Bộ Năng lượng Nga. Theo truyền thông địa phương, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã khám nhà, văn phòng của ông Tikhonov cũng như của một số nhân viên khác.
Một vài bộ trưởng, thứ trưởng và các quan chức cấp cao Nga đã bị bắt giữ công khai trong thời gian qua.
![]() |
Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga Anatoly Tikhonov |
Quốc hội Nga đã gọi chiến dịch chống tham nhũng của Tổng thống Putin là “chưa từng có tiền lệ” khi kiểm tra chi tiêu của quan chức chính phủ ngay cả khi họ không còn đương chức.
Theo đó, tất cả giao dịch được thực hiện trong vòng 3 năm gần nhất sẽ được rà soát nếu tổng số tiền vượt quá thu nhập chính thức của gia đình công chức này.
Theo luật lệ cũ, việc kiểm soát như vậy chỉ thực hiện trong thời gian quan chức thuyên chuyển công tác hoặc về hưu và việc thanh tra sẽ được đảm trách bởi các đơn vị chống tham nhũng địa phương.