• Thu phí tự động hoàn toàn các tuyến đường cao tốc từ 1/8/2022

  Thu phí tự động hoàn toàn các tuyến đường cao tốc từ 1/8/2022

  ANTD.VN - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng. Theo đó, kể từ ngày 1/8 tới đây, sẽ triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc, trong đó triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với tất cả các tuyến đường cao tốc. 

 • Bộ GTVT yêu cầu xả trạm thu phí khi ùn tắc dịp Tết

  Bộ GTVT yêu cầu xả trạm thu phí khi ùn tắc dịp Tết

  ANTD.VN - Bộ Giao thông vận tải đã ban hành công điện về bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội xuân năm 2022. Đáng chú ý, trong văn bản này là yêu cầu xả trạm nếu xảy ra ùn tắc tại trạm thu phí trong dịp Tết.

 • Từ chối phục vụ xe ô tô không dán thẻ thu phí tự động vào đường cao tốc

  Từ chối phục vụ xe ô tô không dán thẻ thu phí tự động vào đường cao tốc

  ANTD.VN - Mới đây, Tổng cục Đường bộ dự kiến thí điểm từ chối phục vụ xe không dán thẻ thu phí tự động không dừng đi vào đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, từ T4/2022. Đây được xem là giải pháp để hướng người dân đến sử dụng dịch vụ tiện ích. Đồng thời, nếu thực hiện được thu phí không dừng toàn tuyến sẽ giúp giảm tình trạng ùn tắc tại các trạm và cũng là biện pháp phòng, chống dịch hữu ích.   

 • Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trong những ngày đầu thu phí trở lại

  Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trong những ngày đầu thu phí trở lại

  ANTD.VN - Sau 2 tháng dừng hoạt động thu phí trong thời gian giãn cách xã hội thì mới đây cửa ngõ phía Nam TP Hà Nội, trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ đã chính thức thu phí trở lại. Đây là tuyến có lưu lượng phương tiện ra vào lớn nhất của Thủ đô Hà Nội, với lưu lượng qua trạm thông thường lên tới 70 nghìn lượt phương tiện mỗi ngày. Do vậy, không tránh khỏi tình trạng đông phương tiện lưu thông trong những ngày đầu mở lại.

 • Cao tốc Hà Nội – Lào Cai bắt đầu thu phí trở lại, đảm bảo công tác chống dịch

  Cao tốc Hà Nội – Lào Cai bắt đầu thu phí trở lại, đảm bảo công tác chống dịch

  ANTD.VN - Bắt đầu từ 6h sáng ngày 6/9, trạm thu phí Km6 trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã chính thức thu phí trở lại sau hơn 45 ngày tạm dừng hoạt động để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh việc bảo đảm sẵn sàng tổ chức thu phí trở lại, trạm cũng phối hợp với các lực lượng chức năng, bảo đảm an toàn phòng chống dịch lên hàng đầu.

 • Tạm dừng thu phí đường bộ ở các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16

  Tạm dừng thu phí đường bộ ở các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16

  ANTD.VN - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị thu phí đường bộ tại các tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ngừng thu phí từ 0h ngày 20-7 đến khi gỡ bỏ giãn cách. Yêu cầu trên được đưa ra trước bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và việc làm này rất cần thiết nhằm hỗ trợ phòng chống dịch bệnh.

 • Sẽ giảm phí tại nhiều trạm BOT

  Sẽ giảm phí tại nhiều trạm BOT

  ANTD.VN - Bộ Tài chính dự kiến giảm mức phí sử dụng đường bộ khoảng 10-14% từ 10-9 đối với 5 trạm thu phí trên quốc lộ .

 • Sống trong lòng dân

  Sống trong lòng dân

  ANTĐ - Có những người béo tốt, dung mạo đẹp đẽ sống sờ sờ ra đó mà hàng xóm láng giềng chẳng ai quan tâm. Trong khi có những lão nông suốt ngày đầu tắt mặt tối, da dẻ đen đúa vừa nằm xuống đã khiến bà con cả vùng tiếc thương. Sự đời thật đáng suy ngẫm.

 • Ngỡ ngàng cầu tạm qua sông thu phí "chui" cả tỷ đồng mỗi năm

  Ngỡ ngàng cầu tạm qua sông thu phí "chui" cả tỷ đồng mỗi năm

  ANTĐ - Mặc dù chỉ là cầu tạm để phục vụ việc thi công công trình xây dựng, nhưng từ nhiều năm nay, chiếc cầu bắc qua bờ sông Đáy nối hai xã Viên An (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) và xã Hòa Chính (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã được chuyển đổi chức năng, cho phép người và các phương tiện qua lại. Thậm chí, người ta còn “linh động” lập hẳn barie và thu phí xe ô tô với mức giá từ 20.000 đồng-50.000 đồng/lượt.

 • Xử lý nghiêm việc thu phí tùy tiện

  Xử lý nghiêm việc thu phí tùy tiện

  ANTĐ - Trong khi nhiều loại phí, lệ phí được quy định chưa hợp lý, ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách thì một số địa phương lại thu các khoản phí cao hơn mức cho phép, khiến người dân bức xúc. 

 • Hà Nội có ít trạm thu phí BOT nhất

  Hà Nội có ít trạm thu phí BOT nhất

  ANTĐ - Bộ GTVT cho biết, hiện nay Thủ đô Hà Nội là khu vực có ít trạm thu phí BOT nhất trên cả nước, chỉ bằng 1/4 so với khu vực vùng TP. HCM.

 • Xin thu phí Pháp Vân- Cầu Giẽ từ ngày 1-10

  Xin thu phí Pháp Vân- Cầu Giẽ từ ngày 1-10

  ANTĐ -Công ty CP BOT Pháp Vân- Cầu Giẽ kiến nghị Bộ GTVT cho phép thu phí cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ từ 1-10 tới đây. Mức thu đưa ra là 1.500 đồng/km/xe tiêu chuẩn, bằng với mức thu trên các tuyến cao tốc hiện tại.