Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn phủ nhận thông tin từ chối khoác áo ĐTVN

ANTD.VN - Sau một số bài báo cho rằng Filip Nguyễn từ chối về Việt Nam khoác áo ĐTQG, chính thủ môn Việt kiều này đã đăng đàn làm rõ sự thật.

Filip Nguyễn là một trong những cầu thủ Việt kiều thi đấu nổi bật nhất ở châu Âu thời gian qua. Phong độ cao của thủ môn 26 tuổi giúp Slovan Liberec đang xếp thứ 5 ở giải VĐQG CH Séc và có cơ hội dự cúp châu Âu mùa tới.

Filip Nguyễn vẫn khát khao trở về khoác áo ĐT Việt Nam

Anh không ít lần thổ lộ muốn hồi hương khoác áo ĐT Việt Nam, cạnh tranh vị trí với Đặng Văn Lâm. Hồ sơ giới thiệu của anh đã nằm tại VFF, và gia đình Filip cũng dự tính sẽ về nước thời gian tới để hoàn thiện thủ tục nhập tịch cho thủ môn này.

Tuy nhiên, ngày 20-5 vừa qua, một số tờ báo bất ngờ đăng tải thông tin Filip Nguyễn từ chối khoác áo ĐT Việt Nam để tìm cơ hội tại châu Âu, cụ thể hơn là đội tuyển CH Séc. Điều này khiến nhiều độc giả hết sức bất ngờ.

Ngay sau đó, trả lời tờ Goal, Filip Nguyễn đã phủ định thông tin này, và cho rằng điều đó hoàn toàn là bịa đặt. 

"Tôi chưa từng nói mình không muốn khoác áo ĐT Việt Nam. Nội dung trong bài báo đó chỉ đề cập đến câu chuyện trong quá khứ. Tôi không thi đấu tại V-League bởi đã chọn con đường phát triển ở châu Âu. Tôi muốn chơi bóng ở châu Âu nhưng với ĐTQG sẽ là Việt Nam", Filip Nguyễn nói.

Cách đây 2 năm, Filip Nguyễn từng về Việt Nam và có 10 ngày thử việc tại FLC Thanh Hóa. Tuy nhiên, anh không thành công và hồi hương chơi cho Vlasim, trước khi chuyển tới Slovan Liberec và trở thành một hiện tượng.