• Vụ nữ sinh Phan Đình Phùng bị bỏng nặng: Kỷ luật khiển trách Hiệu trưởng

  Vụ nữ sinh Phan Đình Phùng bị bỏng nặng: Kỷ luật khiển trách Hiệu trưởng

  ANTD.VN - Sáng 15-2, ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã lập Hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý theo quy định đối với tập thể và cá nhân thuộc Ban giám hiệu trường THPT Phan Đình Phùng, Ba Đình - ngôi trường để xảy ra vụ cháy nổ trong phòng thí nghiệm khiến nhiều em học sinh bị bỏng, trong đó, có nữ sinh Nguyễn Diệp Anh bị nặng nhất. 

 • Hiệu trưởng THPT Phan Đình Phùng công khai xin lỗi nữ sinh bị bỏng

  Hiệu trưởng THPT Phan Đình Phùng công khai xin lỗi nữ sinh bị bỏng

  ANTD.VN - Tối 9-2, Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng Nguyễn Thị Nhâm Huyền đã thay mặt nhà trường công khai xin lỗi gia đình và cá nhân em Đinh Diệp Anh và đánh giá đây là sự cố đáng tiếc. Khi xảy ra sự việc, nhà trường đã xử lý chậm, chưa kịp thời để sự việc đi quá xa gây bức xúc dư luận.

 • Liên tục rà soát bệnh sởi trong trường học

  Liên tục rà soát bệnh sởi trong trường học

  ANTĐ - Ngày 28-4, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội vừa trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống bệnh sởi trong trường học tại một số quận như Đống Đa, Ba Đình, Hà Đông, Long Biên… 

 • Chạy đua hướng nghiệp trong các trường phổ thông

  Chạy đua hướng nghiệp trong các trường phổ thông

  ANTĐ - Đang là thời điểm quan trọng trong việc quyết định hướng đi tương lai của cả triệu học sinh sắp tốt nghiệp THPT, để mở rộng thêm sự lựa chọn, nhiều trường phổ thông tăng cường những buổi tư vấn hướng nghiệp cho phụ huynh, học sinh của trường mình.

 • Học sinh đánh giá giáo viên: Đáng để thầy cô phải suy ngẫm

  Học sinh đánh giá giáo viên: Đáng để thầy cô phải suy ngẫm

  ANTĐ - “Thầy dạy giống như để học sinh trở thành giáo sư vậy… Em nghĩ bây giờ chỉ cần tập trung học làm sao để thi đỗ đại học thôi”; “Cô nên nhắc nhở nhẹ nhàng khi học sinh không làm được bài, đừng trừng mắt quát tháo”; “Cô thiên vị học sinh quá mức…”. Đây là một vài ví dụ trong số gần 7.000 ý kiến phản hồi của học sinh Hà Nội được cho là đáng để các thầy cô suy ngẫm và điều chỉnh.

 • Thu thập phản hồi của học sinh với giáo viên

  Thu thập phản hồi của học sinh với giáo viên

  ANTĐ - Ngày 1-11, Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, Hội đồng khoa học ngành vừa chính thức nghiệm thu đề tài khoa học xây dựng bộ công cụ thu thập ý kiến phản hồi của học sinh về giáo viên ở trường THPT. 

 • Đương kim vô địch và Á quân cùng bị loại

  Đương kim vô địch và Á quân cùng bị loại

  ANTĐ - Giấc mơ đoạt cúp vô địch mùa giải năm nay của THPT Lômônôxốp (ĐKVĐ) và THPT Nguyễn Tất Thành (Á quân) đã không thể thành hiện thực, sau khi cả 2 phải sớm nói lời chia tay giải sau lượt trận chiều 20-10.

 • Đề thi về biển đảo căng sức thí sinh

  Đề thi về biển đảo căng sức thí sinh

  ANTĐ - Gần 71.000 thí sinh Hà Nội đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đầy tính cạnh tranh với 2 môn thi Văn, Toán trong ngày 18-6. Sau dư âm của đề thi Văn tốt nghiệp THPT, đề thi Văn hôm qua cũng mang đậm tính thời sự khi câu hỏi liên quan đến vấn đề biển đảo cũng như khẳng định chủ quyền dân tộc.