Thống đốc California bác ân xá đối với kẻ ám sát Robert F. Kennedy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Thống đốc California Gavin Newsom ngày 13-1 đã bác ân xá cho Sirhan Sirhan, đối tượng đã ám sát cựu ứng cử viên tổng thống Robert F. Kennedy vào năm 1968.
Sirhan Sirhan đang chịu án chung thân sau vụ ám sát ngày 5-6-1968 ảnh 1

Sirhan Sirhan đang chịu án chung thân sau vụ ám sát ngày 5-6-1968

“Vụ ám sát Thượng nghị sĩ Kennedy do Sirhan gây ra là một trong những tội ác khét tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ”, Thống đốc Newsom viết trong một bài báo đăng trên tờ Los Angeles Times hôm 13-1.

“Sau nhiều thập kỷ trong tù, người này đã không giải quyết được những khiếm khuyết khiến ông ta ám sát Thượng nghị sĩ Kennedy. Ông Sirhan thiếu sự sáng suốt để có thể ngăn ngừa việc đưa ra những quyết định nguy hiểm như trong quá khứ”, ông Newsom lý giải về quyết định của mình.

Một hội đồng ân xá của tiểu bang California đã đề nghị ân xá cho phạm nhân Sirhan sau khi hai người con của nạn nhân Robert F. Kennedy cũng ủng hộ điều này.

Ông Robert F. Kennedy bị sát hại khoảng 5 năm sau khi anh trai ông, Tổng thống John F. Kennedy, bị ám sát ở Dallas, Texas. Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy trúng 3 viên đạn và tử vong ngày 6-6-1968. Ông đã vận động để chấm dứt Chiến tranh Việt Nam và được coi là một ứng cử viên hàng đầu cho chức tổng thống vào thời điểm đó.