Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiếp tục hoạt động quân sự ở miền bắc Syria

ANTD.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 24-4 tuyên bố rằng, quân đội nước này sẽ tiếp tục hoạt động quân sự ở miền bắc Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiếp tục hoạt động quân sự ở miền bắc Syria ảnh 1

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên chiến trường bắc Syria

"Chúng ta sẽ tiếp tục làm những gì cần thiết cho sự yên bình của đất nước. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục hiện diện phía bắc Syria", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố trong cuộc họp với các thành viên thuộc đảng Công lý và Phát triển (AKP) hôm 24-4.

Vào ngày 20-1-2018, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và quân đội Syria Tự do (SFA) - đồng minh nổi dậy của Ankara, đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn ở vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Aleppo nhắm vào khu vực Afrin do Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd Syria (YPG) kiểm soát.

Trong con mắt của Thổ Nhĩ Kỳ, YPG có mối liên hệ mật thiết với đảng Công nhân người Kurd (PKK) mà Ankara coi là tổ chức khủng bố.

Sau một cuộc chiến kéo dài hai tháng, FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã đánh bật YPG và kiểm soát toàn bộ vùng Afrin. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Ankara cho biết, quân đội nước này và lực lượng nổi dậy đồng minh tại Syria cũng đã phải hứng chịu những tổn thất nặng nề khi mất tổng cộng hàng trăm tay súng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch tại miền tây bắc Syria cách đây ba tháng.