Thổ Nhĩ Kỳ không kích, 20 người Kurd ở Syria thiệt mạng

  • 26/04/2017 11:30
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 25-4, không lực Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công các mục tiêu của người Kurd ở Syria, khiến 20 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương.

Thổ Nhĩ Kỳ không kích, 20 người Kurd ở Syria thiệt mạng ảnh 1

Các tay súng người Kurd ở Syria

"Sáng 25-4, máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ đã dội bom các vị trí của Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG)  ở Mount Karajukh, khiến 20 tay súng của chúng tôi thiệt mạng và 18 người khác bị thương, 3 trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch. Không những thế, vụ ném bom của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ còn gây thiệt hại nặng về cơ sở vật chất tại khu vực", phát ngôn viên của YPG, ông Redur Xelil nói.

Ngoài ra, một quan chức người Kurd khác là ông Ilham Ahmad, đồng chủ tịch Hội đồng Dân chủ Syria (SDF), lên án hành động xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ là "không thể chấp nhận được, đồng thời khẳng định: "Từ bây giờ, chúng tôi sẽ không để các khu vực của chúng tôi, nơi đang có hàng trăm ngàn người tị nạn, bị bắn phá".

Bên cạnh đó, ông Salih Muslim, đồng chủ tịch PYD, đã kêu gọi liên minh quốc tế không thể nhắm mắt làm ngơ trước các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ chống lại người Kurd.

"Liên minh quốc tế không được im lặng, phải thể hiện thái độ của mình trước những cuộc tấn công này của Ankara. Lực lượng người Kurd Syria, mà đang đấu tranh chống lại các nhóm khủng bố, lại trở thành mục tiêu bị tấn công, do vậy, liên minh quốc tế không thể nhắm mắt làm ngơ trước những vụ việc như thế này", ông Muslim kết luận.

Chiều cùng ngày, một phái đoàn của YPG và một đại tá của quân đội Mỹ, đại diện cho liên minh quốc tế chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đã đến thăm khu vực bị tấn công.

Theo ARA news

Tin cùng chuyên mục