Thổ Nhĩ Kỳ đưa xe tăng đến tham chiến tại "chảo lửa" Aleppo

ANTD.VN - Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều phương tiện bọc thép khác vừa đi vào tỉnh Aleppo, miền bắc Syria và bắn phá các vị trí của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa xe tăng đến thị trấn al-Rai, tỉnh Aleppo như một phần của chiến dịch “Lá chắn Euphrates” nhằm đánh đuổi IS cũng như lực lượng người Kurd khỏi biên giới nước này.

Theo hãng tin Dogan, ít nhất 20 xe tăng Leopard và M60T của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn phá vào các vị trí của IS. “Chiến dịch được thực hiện từ al-Rai đến các ngôi làng đã được giải phóng ở phía tây thị trấn Jarablus”, đại diện lực lượng đồng minh địa phương của Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Thổ Nhĩ Kỳ mở mặt trận chống IS mới ở Aleppo

IS được cho là đã đáp trả bằng 3 lần pháo kích. Dân thường đều đã bỏ chạy toán loạn khỏi khu vực al-Rai. Chiến trường mới nằm cách mặt trận cũ 25km khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào hôm 24-8.

Thổ Nhĩ Kỳ đã nhấn mạnh rằng, họ không có ý định ở Syria lâu và chiến dịch này hoàn toàn với mục đích phòng thủ. Ngoài IS, Ankara còn muốn bảo vệ biên giới khỏi các tay súng người Kurd, lực lượng vốn là đồng minh chống IS của Mỹ nhưng lại bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là khủng bố.

Aleppo đang là chiến trường đẫm máu nhất tại Syria với sự giao tranh lẫn nhau của nhiều lực lượng bao gồm cả Nga và quân đội Syria.