Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ cáo buộc chuyển những kẻ khủng bố IS từ Syria sang Libya

  • 18/04/2019 17:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Tunisia Omer Farouk Dogan ngày 17-4 lên tiếng phủ nhận cáo buộc Ankara đã chuyển những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) từ Syria sang Libya.

Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ cáo buộc chuyển những kẻ khủng bố IS từ Syria sang Libya ảnh 1

Cờ của IS

"Tất cả những cáo buộc đó là 'những lời dối trá không đáng tin'. Nguồn tin được xây dựng trên các tuyên bố sai lệch", ông Dogan nói với tờ báo Al-Chourouk của Tunisia hôm 17-4 .

"Các cáo buộc vô căn cứ không đem lại hòa bình trong khu vực, đồng thời khiến quan hệ Tunisia-Thổ Nhĩ Kỳ bị suy yếu, đặc biệt là vào thời điểm toàn bộ khu vực cần có sự đoàn kết", Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Tunisia nhấn mạnh.

"Cả Libya, Tunisia và Thổ Nhĩ Kỳ đều có chung một nền văn hóa và lịch sử. Chúng tôi luôn mong muốn sự ổn định ở Libya, đất nước mà chúng tôi coi là một quốc gia anh em giống như Tunisia. Ankara khẳng định luôn duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Libya, và đối thoại chính trị là giải pháp cho cuộc xung đột ở đất nước này", nhà ngoại giao Ankara nhấn mạnh.

Những bình luận trên được phía Ankara đưa ra, sau khi xuất hiện báo cáo nói rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đang chuyến những phần tử khủng bố IS từ Syria sang Libya.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục