Thiết bị lặn không người lái mới của Nga khó bị đánh chặn

  • 04/03/2018 18:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 4/3, truyền thông địa phương dẫn lời tư lệnh lực lượng hải quân Nga Korolev Vladimir Ivanovich cho biết, các thiết bị lặn không người lái mới của nước này có thể bí mật tiếp cận các mục tiêu trên phạm vi toàn cầu. 

Theo ông Korolev Vladimir Ivanovich, thiết bị lặn mới trên sẽ có tầm hoạt động không giới hạn, có độ ồn thấp cũng như khả năng điều khiển dễ dàng, tất cả yếu tố này cho phép vũ khí mới bí mật tiếp cận mục tiêu. 

Thiết bị lặn không người lái mới của Nga khó bị đánh chặn ảnh 1

Mô phỏng thiết bị lặn không người lái mới của Nga

Vũ khí này sẽ cho phép hải quân hoàn thiện một loạt các nhiệm vụ tại các khu vực ngoài khơi hẻo lánh và các khu vực gần lãnh thổ mục tiêu. Hiện công tác thử nghiệm thiết bị lặn không người lái đang được tiến hành. 

Một khi tất cả các khâu thử nghiệm hoàn tất, thiết bị này sẽ được phiên chế cho hải quân. Tất cả những chi tiết của hệ thống này được chế tạo tại Nga. 

Trước đó, ngày 1/3, trong thông điệp quốc gia trước quốc hội, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ nhiều vũ khí tối tân, bao gồm tên lửa siêu thanh, các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa tầm xa, vũ khí lazer và thiết bị lặn không người lái.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục