Thị trưởng Thái Lan bị tố bắt phóng viên cởi quần áo

  • 29/07/2016 17:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Thị trưởng một thành phố ở đông bắc Thái Lan đang bị điều tra sau khi xuất hiện cáo buộc ông này nhốt 5 phóng viên trong văn phòng rồi buộc một người trong số họ cởi quần áo để chụp ảnh.

Thị trưởng Thái Lan bị tố bắt phóng viên cởi quần áo ảnh 1

Bức ảnh chụp ông Premsak cùng cô gái trên báo Daily News của Thái Lan

Ông Premsak Piayura, Thị trưởng thành phố Ban Phai, được cho là đã tức giận sau khi báo Daily News của Thái Lan đăng trên trang nhất bài viết và bức ảnh chụp ông và một cô gái trong lễ đính hôn.

Ông Premsak năm nay 51 tuổi và đã kết hôn, tuy nhiên, bài báo khẳng định cô gái trong lễ đính hôn với ông là một nữ sinh khoảng 16-17 tuổi. Nếu thông tin trên được xác nhận, ông Premsak có thể mất chức.

“Nếu cuộc điều tra phát hiện ông Premsak ra lệnh cho cấp dưới tụt quần của một phóng viên, và giam giữ trái phép các phóng viên khác, ông ấy sẽ bị sa thải”, Tỉnh trưởng tỉnh Khon Kaen, Kamthorn Thavornsathit khẳng định, theo báo Bangkok Post.

Ông Thavornsathit cho biết, cuộc điều tra sẽ mất khoảng 2 tuần.  

Truyền thông Thái Lan hôm 28-7 đưa tin, Thị trưởng Premsak nói rằng, ông chỉ đang giúp đỡ gia đình cô gái và bức ảnh trên đã xâm phạm quyền riêng tư của ông.

Cũng theo ông Premsak, đây không phải là một lễ đính hôn.

Trong khi đó, Hội Nhà báo Thái Lan đã lên án hành vi của ông Premsak buộc phóng viên Korsit Kongchom cởi quần áo. 5 nhà báo trên được cho là bị giữ trong văn phòng của ông Premsak trong hai giờ. 

Theo AP

Tin cùng chuyên mục