Thị trường chứng khoán hồi phục mạnh, nhiều nhà đầu tư tiếc ngẩn ngơ vì chót “mất hàng”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Dòng tiền nhập cuộc mạnh mẽ đã giúp hàng loạt cổ phiếu hồi phục nhanh. Nhiều người phiên sáng hoảng loạn bán bằng mọi giá thì chỉ ít phút sau đã tiếc ngẩn ngơ vì chót “mất hàng” trước đó.

Sau phiên giảm sâu gần 40 điểm phiên hôm qua, nâng mức giảm trong 2 phiên liên tiếp lên 55 điểm, nhiều nhà đầu tư đã trở nên hoảng loạn, nhất là những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính cao.

Vì vậy, dù thị trường chứng khoán mở cửa với diễn biến lạc quan hơn nhưng bài học từ một cú bull trap như hôm qua khiến nhà đầu tư không dám vào tiền. Trong khi đó, lực bán áp đảo khiến các chỉ số nhanh chóng đảo chiều, có lúc giảm sâu về sát ngưỡng 1.310 điểm.

Đến khoảng 10h15, dấu hiệu hồi phục mạnh xuất hiện ở sàn HNX và khoảng gần 11h ở sàn HOSE. Khối lượng giao dịch tăng mạnh khi nhiều nhà đầu tư đã nhận thấy tín hiệu hồi phục rõ ràng hơn và họ không muốn bị lỡ chuyến tàu. Hai chỉ số chứng khoán chính là VN-Index và HNX-Index cùng đảo chiều nhanh chóng.

Thị trường chứng khoán hồi phục mạnh trong phiên chiều nay

Thị trường chứng khoán hồi phục mạnh trong phiên chiều nay

Đầu giờ chiều, tín hiệu đảo chiều trở nên rõ nét. Dòng tiền cuộn cuộn đổ vào thị trường chứng khoán bắt đáy. Cổ phiếu ngân hàng tăng nóng, nhiều cổ phiếu đã kịp đi một vòng từ sát giá sàn lên sát giá trần.

Những người không tin vào sức mạnh của dòng tiền và bỏ qua dấu hiệu của khối lượng vào lớn kể từ giữa phiên sáng đã thực sự tiếc nuối trong phiên chiều. Nhiều người chót bán cổ phiếu phiên sáng còn tiếc hơn vì có thể họ đã mất tới 10 – 15% giá trị số cổ phiếu đã bán đi chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Chốt phiên giao dịch ngày 9/6, VN-Index tăng hơn 13 điểm (0,99%) lên 1.332,9 điểm. Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn, cổ phiếu ngân hàng đã tăng bứt phá cuối phiên kèm khối lượng giao dịch lớn, có lẽ đã xác nhận xu hướng đảo chiều của thị trường. LPB của LienVietPostBank tăng 6,8%; ACB của Ngân hàng Á Châu tăng 5,6%, các ngân hàng khác hầu hết tăng khá tốt, chỉ có SSB (SeABank) và ABB (AnBinh Bank) giảm điểm.

Nhóm chứng khoán VND (VNDirect) tăng trần; SSI tăng 6,1%; VDS (Chứng khoán Rồng Việt) tăng 6%...

HNX-Index hôm nay thậm chí còn tăng bứt phá hơn VN-Index do không bị chặn hủy/sửa lệnh. Chỉ số này bật tăng tới 3,42% tương ứng 10 điểm lên gần 317 điểm. BVS, SHB, MBS, SHS, PVS đồng loạt tăng mạnh 8-10% đã tạo động lực tăng mạnh mẽ cho chỉ số HNX-Index.