Thi đấu "đồng đội hỗn hợp", cầu lông Campuchia ghi tên bảng vàng SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cầu lông Campuchia vừa ghi tên lên bảng vàng SEA Games ở nội dung lần đầu tổ chức thi đấu là đồng đội hỗn hợp, trong khi thành tích cao nhất của cầu lông Việt Nam mới dừng ở huy chương đồng.

Trong ngày thi đấu 10-5, chủ nhà Campuchia giành thêm 8 HCV, trong đó đáng chú ý là chức vô địch nội dung đồng đội hỗn hợp nam nữ môn cầu lông - môn Olympic trọng điểm - với sự tham gia của 8 VĐV.

Đây là nội dung lần đầu được đưa vào SEA Games theo đề xuất của chủ nhà Campuchia, bên cạnh 7 nội dung truyền thống (đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ).

Nội dung "lạ" giúp cầu lông Campuchia có HCV SEA Games

Nội dung "lạ" giúp cầu lông Campuchia có HCV SEA Games

Đáng chú ý, chủ nhà ra điều lệ chỉ cho phép 5 quốc gia chưa có huy chương cầu lông SEA Games là Campuchia, Lào, Brunei, Timor Leste, Myanmar tham dự, còn các đoàn mạnh về cầu lông như Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Singapore thì không.

Kết quả, Campuchia đã giành HCV nội dung. HCB thuộc về Myanmar. Còn Lào và Brunei cùng HCĐ.

Thành tích này giúp cầu lông Campuchia và cả Myanmar "vượt mặt" Việt Nam tại đấu trường SEA Games, bởi trong lịch sử, thành tích tốt nhất của cầu lông Việt Nam chỉ dừng ở HCĐ, bao gồm 10 kỳ đại hội có sự góp mặt của tay vợt nổi tiếng Nguyễn Tiến Minh.

Quy định của nước chủ nhà cũng đồng thời giúp Brunei, Lào ngang bằng thành tích với cầu lông Việt Nam - huy chương đồng - ở đấu trường khu vực.

Tấm HCV "lịch sử" môn cầu lông giúp Campuchia có cùng 47 HCV nhưng tạm xếp trên Thái Lan ở bảng tổng sắp huy chương ngày 10-5, nhờ hơn số HCB (41 so với 36).