Thêm một cảnh sát Mỹ bị bắn chết tại Florida

  • 22/12/2014 16:42
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 21-12, chính quyền địa phương bang Florida, Mỹ, xác nhận đã có thêm một cảnh sát nữa bị bắn chết tại thành phố Tarpon Springs, sau khi nhận một cuộc gọi khẩn cấp vào sáng sớm cùng ngày.

Viên sĩ quan cảnh sát, được xác định là Charles Kondek, 45 tuổi, đã bị bắn chết lúc hơn 2h00 sáng, giờ địa phương, sau khi ông nhận được một cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ, Phòng Cảnh sát hạt Pinellas cho biết trong một tuyên bố.

Kondek, một nhân viên cảnh sát có 17 năm trong ngành, đã chết do vết thương quá nặng tại một bệnh viện địa phương. Ông đã phục vụ tại Sở cảnh sát thành phố New York trong hơn 5 năm trước khi chuyển đến thành phố Tarpon Springs.
Thêm một cảnh sát Mỹ bị bắn chết tại Florida ảnh 1Cảnh sát New York trấn áp một cuộc biểu tình

Nghi phạm được xác định là Marco Antonio Parilla, 23 tuổi, đã bỏ trốn khỏi hiện trường trên một chiếc xe trước khi đâm vào giữa một cái cột và một chiếc xe khác, và đã bị cảnh sát bắt giam, với cáo buộc phạm tội giết người cấp độ 1, các nguồn tin địa phương cho biết.

Vụ nổ súng này diễn ra chỉ ít giờ sau khi 2 sĩ quan cảnh sát thuộc Sở cảnh sát New York bị bắn chết tại quận Brooklyn của New York vào chiều 20-12 bởi một tay súng da đen, với cáo buộc là tìm cách trả thù cho các vụ giết người da đen không trang bị vũ khí gần đây của cảnh sát ở New York và Ferguson của bang Missouri.

Hai sĩ quan cảnh sát thiệt mạng trong vụ này là Liu Wenjin và Raphael Ramos, còn kẻ giết người là Ismaaiyl Brinsley, 28 tuổi. Brinsley đã nã súng vào các cảnh sát khi họ đang ngồi trên xe tuần tra. Sau đó, y bỏ chạy vào một ga tàu điện ngầm gần đó rồi tự bắn vào đầu mình để tự sát.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục