Cận cảnh vụ cháy nhà máy golf ở Đài Loan, gây nhiều thương vong

ANTD.VN -  Ngày 22-9, chính quyền đảo Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 10 người mất tích sau vụ cháy, nổ tại nhà máy sản xuất thiết bị chơi golf ở phía Nam đảo này. Theo cơ quan cứu hỏa Đài Loan, ngọn lửa bùng phát tại nhà máy trong khu công nghiệp ở huyện Bình Đông. Nạn nhân thiệt mạng là 1 lính cứu hỏa và 3 lính cứu hỏa khác nằm trong số 10 người mất tích. Cơ quan cứu hỏa Đài Loan cho biết thêm, gần 100 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành, trong khi nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định.
Đường dây nóng
Đường dây nóng 090.328.9922
Pháo tự hành 2S19M2 Nga đi thẳng từ nhà máy chế tạo ra tiền tuyến

Pháo tự hành 2S19M2 Nga đi thẳng từ nhà máy chế tạo ra tiền tuyến

ANTD.VN - Pháo tự hành 2S19M2 Nga được tích hợp hàng loạt công nghệ mới giúp tăng khả năng tác chiến, đồng thời ẩn mình tốt trước khí tài trinh sát đối phương. Hiện Moscow đang gia tăng sản xuất loại vũ khí uy lực này bất chấp lệnh cấm vận phương Tây. 
Ngọn lửa khổng lồ nhấn chìm kho dầu Nga ở thành phố Sochi

Ngọn lửa khổng lồ nhấn chìm kho dầu Nga ở thành phố Sochi

ANTD.VN -  Ngọn lửa khổng lồ và khói đen dày đặc bốc lên không trung từ kho dầu của Nga ở thành phố Sochi sau khi 1 bồn chứa phát nổ lúc sáng sớm 20-9. Truyền thông địa phương đưa tin, trước khi đám cháy bùng phát lúc 5h sáng, người ta đã nghe thấy âm thanh giống như “tiếng sấm”. Khói đen dày đặc bao trùm thành phố, nhưng các quan chức cho biết đám cháy không ảnh hưởng đến sân bay Sochi. Thống đốc vùng Krasnodar, Veniamin Kondratyev cho biết hơn 60 lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để dập tắt ngọn lửa. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.
Hiệp định về Biển cả - Dấu mốc phát triển mới của luật pháp quốc tế

Hiệp định về Biển cả - Dấu mốc phát triển mới của luật pháp quốc tế

ANTD.VN - Hiệp định về Biển cả mà Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới tham gia ký kết được xem như một trong những điều ước quốc tế đáng chú ý nhất trong thập kỷ qua, đồng thời là dấu mốc phát triển mới của luật pháp quốc tế, đặc biệt đối với việc bảo vệ và khai thác các nguồn tài nguyên biển vốn ngày càng phức tạp và quan trọng với toàn cầu.