Thể Công Viettel, Bình Định... không được cấp phép dự giải châu Á 2024/25

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa công bố danh sách 8 CLB chuyên nghiệp không đủ điều kiện cấp thép tham dự các giải châu Á mùa 2024/25.

Mới đây, Ban Cấp phép VFF đã tiến hành cuộc họp quyết định cấp phép cho các CLB tham dự giải đấu cấp CLB của AFC mùa giải 2024/25.

Theo đó, VFF cấp phép có điều kiện cho 2 CLB là Công an Hà Nội và Hà Nội, cấp phép kèm biện pháp phạt cho 2 CLB là SLNA và Bình Dương. Cấp phép kèm biện pháp phạt có điều kiện cho 5 CLB gồm Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, PVF-CAND.

Đây là những CLB đủ điều kiện dự các giải châu Á mùa tới nếu chấp hành các yêu cầu, bao gồm việc phạt.

Bình Định (giữa) và Thể Công Viettel nằm trong nhóm các CLB không được cấp phép dự cúp châu Á mùa 2024/25

Bình Định (giữa) và Thể Công Viettel nằm trong nhóm các CLB không được cấp phép dự cúp châu Á mùa 2024/25

Đáng chú ý, VFF công bố danh sách 8 CLB không đủ điều kiện cấp phép dự giải cấp CLB của AFC 2024/25 do không đáp ứng tiêu chí hạng A gồm: Thể Công Viettel, Hải Phòng, TP.HCM, Hoàng Anh Gia Lai, Bình Định, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Bình Phước.

Theo điều lệ của AFC, bóng đá Việt Nam có 2 suất tham dự Cúp châu Á 2024/2025 dành cho đội vô địch V-League và đội vô địch Cúp Quốc gia.

Trong nhóm 8 CLB không được VFF cấp phép có Thể Công Viettel sẽ thi đấu bán kết Cúp quốc gia, Bình Định đang xếp thứ 3 và còn nguyên cơ hội đua vô địch V-League.

Song, ngay cả khi đạt thứ hạng cao nhất, hai đội bóng trên cũng không được quyền đại diện Việt Nam dự cúp châu Á mùa tới. Khi đó, VFF sẽ dành suất cho các đội có thứ hạng cao nhất đủ chuẩn.

Ban Cấp phép VFF sẽ tiếp nhận khiếu nại thông qua hệ thống cấp phép trực tuyến, hạn cuối ngày 21-5-2024, tức 10 ngày trước khi VFF phải báo cáo AFC danh sách quyết định cấp phép cho CLB tham dự giải đấu cấp CLB của AFC 2024/25.