V-League 2022

Thắng thuyết phục, Hà Nội FC đòi lại ngôi đầu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đội trưởng Văn Quyết ghi bàn mở tỉ số còn Đỗ Hùng Dũng nhân đôi cách biệt giúp Hà Nội FC hạ Đà Nẵng 3-0 vào tối 30-10, qua đó đòi lại ngôi đầu bảng V-League 2022 từ Hải Phòng.

Tiếp Đà Nẵng trên sân nhà Hàng Đẫy, Hà Nội FC tỏ rõ quyết tâm giành 3 điểm, sau khi bị Hải Phòng chiếm ngôi đầu bảng hôm 28-10.

Tuy nhiên, thầy trò HLV Chun Jae-ho gặp rất nhiều khó khăn trước một Đà Nẵng sẵn sàng đá rát để hạn chế tối đa sức mạnh của đội chủ nhà. Trong gần như cả hiệp 1, Hà Nội FC cầm bóng nhiều nhưng không thể gây sức ép đáng kể về phía khung thành thủ môn Văn Biểu.

Hà Nội FC thắng dễ Đà Nẵng sau khi khai thông bế tắc

Hà Nội FC thắng dễ Đà Nẵng sau khi khai thông bế tắc

Phải đến phút bù giờ thứ 2, khi tất cả đã nghĩ về giờ giải lao, Văn Quyết có pha xử lý xuất thần ngoài vòng cấm, với cú sút chân trái hiểm hóc đánh bại Văn Biểu, đưa đội bóng Thủ đô vươn lên dẫn 1-0.

Bàn thắng khai thông bế tắc giúp các cầu thủ Hà Nội cởi bỏ áp lực và chơi thoải mái hơn. Sang hiệp 2, Đỗ Hùng Dũng có pha lẻn xuống nhanh như cắt, đón đường chuyền bằng đầu của Lucao rồi xử lý khéo léo, nhân đôi cách biệt cho đội chủ sân Hàng Đẫy.

Trước khi trận đấu khép lại, Xuân Tú có pha chạy chỗ thông minh, nhận bóng rồi dứt điểm quyết đoán trong vòng cấm, ấn định chiến thắng 3-0 cho Hà Nội FC.

Văn Quyết một lần nữa chứng tỏ vai trò thủ lĩnh

Văn Quyết một lần nữa chứng tỏ vai trò thủ lĩnh

Với kết quả này, đội bóng Thủ đô có 43 điểm, tạm đòi lại ngôi đầu bảng từ Hải Phòng (41 điểm). Trong khi đó, Đà Nẵng vẫn có 22 điểm và tiếp tục lo trụ hạng trong những vòng cuối, khi chỉ đang hơn vị trí xuống hạng có 3 điểm.