Thái tử Arập Xêút cảnh báo khả năng xung đột quân sự với Iran

  • 30/03/2018 17:52
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thái tử Arập Xêút Mohammed bin Salman Al Saud cảnh báo về khả năng xảy ra cuộc xung đột quân sự với Iran trong vòng 10-15 năm. 

Thái tử Arập Xêút cảnh báo khả năng xung đột quân sự với Iran ảnh 1

Thái tử Arập Xêút Mohammed bin Salman Al Saud

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal, người thừa kế ngai vàng Arập Xêút kêu gọi cộng đồng quốc tế áp đặt những biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với Tehran nhằm tránh xung đột quân sự trong khu vực.

“Chúng tôi phải đạt được điều này để tránh xung đột quân sự, nếu chúng tôi không thể làm điều này, thì có lẽ chúng tôi sẽ có một cuộc chiến tranh với Iran trong vòng 10-15 năm”, Thái tử nói.

Mới đây, Thái tử Mohammed bin Salman đã lên tiếng chỉ trích Iran và đề cập đến nguy cơ chạy đua vũ trang trong khu vực nếu Tehran phát triển chương trình hạt nhân. Đáp lại, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, Bahram Qassemi, đã gọi Thái tử là “người ảo tưởng, ngây thơ”.

Arập Xêút và Iran hiện đang ủng hộ các bên khác nhau trong các cuộc xung đột trong khu vực, trong đó có Syria và Yemen. Riyadh cáo buộc Tehran cung cấp vũ khí bất hợp pháp, bao gồm tên lửa đạn đạo, cho phong trào Houthi ở Yemen. Tuy nhiên, theo hãng thông tấn Tasnim, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã bác bỏ cáo buộc trên. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục