Thái Lan quyết định vẫn tổ chức bầu cử theo kế hoạch

  • 29/01/2014 00:04
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-1, Phó Thủ tướng tạm quyền Thái Lan Phongthep Thepkanjana cho biết, chính phủ nước này đã đưa ra quyết định sẽ tổ chức cuộc tổng tuyển cử vào ngày 2-2 theo kế hoạch.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau một cuộc họp giữa Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra và các thành viên Ủy ban bầu cử (EC), ông Phongthep cho rằng, chính phủ sẽ có thể giải quyết được tất cả các vấn đề liên quan đến cuộc bầu cử này và việc trì hoãn bầu cử sẽ không phải là giải pháp.

Tuy nhiên, cũng tại buổi họp báo này, Chủ tịch EC Somchai Srisuthiyakorn cho biết, EC không đồng ý với quyết định này, nhưng họ vẫn sẽ nỗ lực hết mình để tổ chức cuộc bầu cử, đồng thời, nếu cuộc bầu cử ngày 2-2 diễn ra theo kế hoạch, thì cuộc họp đầu tiên của Hạ viện mới sẽ bị trì hoãn trong 3 đến 4 tháng.

Thái Lan quyết định vẫn tổ chức bầu cử theo kế hoạch ảnh 1

Bởi vì, các cuộc bầu cử lại tại 83 khu vực bầu cử, nơi cuộc bỏ phiếu sớm đã bị lực lượng biểu tình chống chính phủ làm gián đoạn vào ngày Chủ nhật, sẽ phải được tổ chức lại vào cuối tháng 2. Số phiếu thu được từ các cuộc bầu cử lại tại các khu vực bầu cử này sẽ được tính gộp với số phiếu trong cuộc bầu cử hôm 2-2, việc này khiến việc triệu tập cuộc họp Hạ viện bị chậm trễ.

Cuộc gặp giữa Thủ tướng tạm quyền Yingluck, cùng một số thành viên nội các, với các thành viên EC đã được tổ chức trong ngày hôm nay tại Câu lạc bộ Lục quân, trên đường Vibhavadi Rangsit ở thủ đô Bangkok. Cảnh sát đã ngăn chặn thành công lực lượng biểu tình đang nỗ lực bao vây tòa nhà này.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục