Thái Lan mở hàng chục làn đường dành riêng cho du khách Trung Quốc tại 5 sân bay lớn

ANTD.VN - Chính phủ Thái Lan đã ra quyết định mở làn đường riêng dành cho du khách Trung Quốc tại 5 sân bay lớn. Đây được coi là một nỗ lực phục hồi ngành du lịch nước này sau thảm họa lật tàu du lịch tại Phuket khiến gần 50 người thiệt mạng hồi tháng 7 vừa qua. 

Thái Lan mở hàng chục làn đường dành riêng cho du khách Trung Quốc tại 5 sân bay lớn ảnh 1

Du khách Trung Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại làn đường đặc biệt

Tối 3-8, Cục Di trú và Cục cảnh sát du lịch Thái Lan (TBT) đã đích thân dẫn phái đoàn truyền thông Trung Quốc tới xem xét và kiểm tra làn đường đặc biệt tại sân bay Suvarnabhumi. 

Chính phủ Thái Lan cho biết, sân bay Suvarnahumi sẽ có 18 làn đường đặc biệt dành cho du khách Trung Quốc và sân bay Don Mueang 21 làn, 8 làn tại sân bay Chiang Mai, 18 làn ở Phuket và 10 làn tại Hat Yai.

Phó cục trưởng TBT, Pol Maj Gen Surachate Hakparn, nhấn mạnh du khách Trung Quốc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của nền du lịch của Thái Lan. Năm ngoái, Thái Lan đã đón tiếp hơn 10 triệu lượt khách Trung Quốc. 

Ngoài các làn đường nhập cảnh đặc biệt cho những người có hộ chiếu Trung Quốc, chính phủ Thái Lan cũng đang xem xét cung cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần cho họ. Điều này sẽ thuận tiện hơn đối với những du khách thường xuyên tới Thái Lan, thay vì việc phải xin visa trong mỗi chuyến du lịch.