Thái Lan điều tra gian lận thi vào ngành cảnh sát

  • 15/06/2012 23:21
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Tuyên
  • In bài
ANTĐ - Tòa án tỉnh Nakhon Ratchasima, đông bắc Thái Lan ngày 15-6 đã phát lệnh bắt giữ đối tượng tình nghi là thủ phạm chính trong vụ gian lận thi vào ngành cảnh sát nước này. Thiếu tướng Pornchai Pakpongsri, Cảnh sát trưởng tỉnh Lampang, miền Bắc Thái Lan, cho biết, nghi phạm tên là Wibulsak Saenjak, 29 tuổi, sống ở tỉnh Lampang, được xác định là người nắm giữ thông tin quan trọng về những người tham gia đường dây gian lận thi cử trên. 

Trước đó, hôm 10-6, một số thí sinh thi tuyển vào ngành cảnh sát ở tỉnh Nakhon Ratchasima đã bị bắt giữ cùng với thiết bị dùng để gian lận thi cử và 10,9 triệu baht tiền mặt. Tại tỉnh Songkhla, 10 nghi phạm cũng bị cảnh sát bắt giữ, 9 trong số họ mang chứng minh thư giả khi thi. Trong khi đó, Cảnh sát tỉnh Phatthalung đã bắt giữ 2 phụ nữ địa phương, 21 và 24 tuổi, bị tình nghi huấn luyện các thí sinh cách thức gian lận. 

Các ứng viên khai nhận đã phải trả 400.000-500.000 baht để được “nhắc bài” thông qua các thiết bị điện tử giấu trong quần áo. Đáng chú ý, một trong số những nghi phạm bị bắt giữ có quan hệ gần gũi với hai sĩ quan cảnh sát ở tỉnh Si Sa Ket. 2 ông này đã bị điều chuyển công tác để tránh cản trở công tác điều tra. Thiếu tướng Piya Uthayo, người phát ngôn Cảnh sát quốc gia Thái Lan hôm qua cũng cho biết, điều tra ban đầu đã có hơn 900 bài thi trong tổng số hơn 36.000 bài dự thi trong cả nước có dấu hiệu gian lận. Giới chức Thái Lan đã quyết định hủy kết quả thi vào ngành cảnh sát trên cả nước để điều tra.

(Theo Bangkokpost)

Tin cùng chuyên mục