Terry bất ngờ từ giã đội tuyển Anh

ANTĐ - Một ngày trước phiên điều trần scandal phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand, Terry đã khiến cả nước Anh “rung động” sau khi tuyên bố giã từ màu áo ĐTQG.
John Terry vướng vào vụ phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand

Cách đây vài giờ, trung vệ Terry bất ngờ lên trước các phương tiện truyền thông đại chúng, tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế. Phát biểu trước báo giới, thủ quân của Chelsea cho biết: “Tôi cảm thấy FA quyết theo đuổi tới cùng các cáo buộc chống lại tôi, trong khi tòa án đã tuyên tôi vô tội trước đó. Điều đó khiến tôi cảm thấy vị trí của mình ở ĐTQG không được coi trọng.

Theo Terry tiết lộ, anh chọn đêm Chủ nhật để tuyên bố giã từ tuyển Anh là bởi vào ngày thứ Hai, FA sẽ xét xử vụ cầu thủ này phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand. Vụ việc này đã khiến Terry nhận nhiều sự chỉ trích và trở nên không xứng đáng đứng trong hàng ngũ Tam sư. Terry từ bỏ đội tuyển để FA có thể thoải mái đưa ra những phán quyết về anh mà không cần đắn đo quá nhiều!

Sau 9 năm cống hiến cho “Tam sư”, Terry đã có 78 lần đội tuyển. Lần đầu tiên, anh được bổ nhiệm làm đội trưởng ĐT Anh năm 2006 từ tay Beckham nhưng sau đó, tới năm 2010, vinh dự cao quý này đã bị tước sau khi Terry dính vào scandal tình ái với bạn gái của Wayne Bridge. Dù vậy, tháng Ba năm ngoái, anh lại được HLV Capello tin tưởng trao cho chiếc băng thủ quân ĐT Anh.

Được biết, sau khi từ giã đội tuyển, Terry muốn dồn toàn lực vào cống hiến cho Chelsea.