Tên trộm đeo mặt nạ đột nhập tòa nhà có căn hộ của Thủ tướng Đức Olaf Scholz

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Một người đàn ông đeo mặt nạ Halloween đã đột nhập vào tòa nhà chung cư, nơi có căn hộ của Thủ tướng Đức Olaf Scholz, vào tối 26-3, theo thông tin trên truyền thông nước này. Vụ việc đã được camera an ninh ghi lại.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz ảnh 1

Thủ tướng Đức Olaf Scholz

Trong một ảnh chụp màn hình từ đoạn video giám sát được tờ Der Spiegel chia sẻ, tên trộm được cho là đeo mặt nạ Halloween, sử dụng găng tay, đội mũ trùm đầu và đeo đèn pha khi đột nhập vào tòa nhà ở Potsdam, nơi ông Scholz sống cùng vợ, bà Britta Ernst.

Tên trộm được cho là đã đột nhập vào căn hộ của một trong những người hàng xóm của Thủ tướng Scholz, nhưng đã bỏ trốn khi bị phát hiện.

Der Spiegel cho biết, Thủ tướng Scholz không có ở nhà khi vụ việc xảy ra. Vào thời điểm đó, ông đang tham dự một cuộc họp của ủy ban liên minh.

Beate Kardels, phát ngôn viên cảnh sát Brandenburg, nói với hãng tin Bild rằng người đàn ông không rõ danh tính đã tìm cách đột nhập vào tòa nhà lúc 20h30 tối 26-3.

“Chúng tôi lái xe đến đó ngay lập tức, nhưng thủ phạm đã bỏ trốn ngay khi bị phát hiện”, phát ngôn viên Kardels nói và cho biết thêm rằng các sĩ quan cảnh sát đã tìm kiếm manh mối tại hiện trường vụ việc và thu được đoạn video giám sát.

“Chúng tôi đang điều tra vụ trộm, đồng thời tăng cường tuần tra tòa nhà và khu vực xung quanh”, người phát ngôn này nói thêm.

Theo Bild, vợ chồng Thủ tướng Scholz sống trong khu chung cư ở Potsdam từ năm 2021, sau khi nơi ở trước đó của họ nhiều lần bị đột nhập dù có cảnh sát canh gác.