Tên lửa Zircon của Nga đạt đến tốc độ Mach 8 trong thử nghiệm

ANTD.VN - Theo một nguồn tin quân sự Nga, loại tên lửa chống hạm siêu thanh Zircon của nước này đã đạt đến tốc độ Mach 8 trong một bài thử nghiệm gần đây.

“Trong bài thử nghiệm mới, tên lửa Zircon đã đạt đến tốc độ Mach 8, tức là nhanh gấp 8 lần vận tốc của âm thanh”, nguồn tin quân sự Nga cho biết, tuy nhiên không nói rõ tên lửa được phóng từ hệ thống nào.

Tên lửa Zircon sẽ được trang bị trên các tàu tuần dương hạng nặng của Nga

Hãng tin Tass từng tiết lộ, Zircon có thể được phóng từ hệ thống 3C14, loại thường được sử dụng để phóng tên lửa Onyx và Caliber.

Nhiều nguồn tin quốc phòng Nga cũng từng xác nhận rằng, Zircon sẽ được thử nghiệm trong năm nay và tiến tới trang bị cho các tàu tuần dương chạy bằng năng lượng hạt nhân cỡ lớn như Peter the Great và Đô đốc Nakhimov vào năm 2022.

Tên lửa Zircon được sản xuất tại nhà máy chế tạo tên lửa NPO trong khuôn khổ kế hoạch phát triển vũ khí siêu thanh mang mật danh 4202. Đặc điểm kỹ thuật của Zircon vẫn được giữ bí mật, tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, tầm bắn của nó có thể ngang bằng tên lửa Onyx là 500km và đạt tốc độ Mach 5 hoặc hơn.

Với tốc độ này, các hệ thống phòng không hiện nay gần như là không thể đánh chặn chứ chưa kể đến khả năng thay đổi đường bay linh hoạt của tên lửa.