Tên lửa siêu thanh Kinzhal sẽ tham gia cuộc duyệt binh Ngày Chiến thắng

ANTD.VN - Các chiến đấu cơ MiG-31K được nâng cấp trang bị hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal sẽ tham gia cuộc duyệt binh Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở Thủ đô Matxcơva vào ngày 9-5, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu ngày 3-5 cho biết.

Tiêm kích MiG-31K trang bị hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal của Nga

“Ngoài các chiến đấu cơ tối tân Su-57, Su-30SM và MiG-29SMT, phiên bản nâng cấp của máy bay tiêm kích MiG-31K trang bị hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal sẽ tham gia phần trình diễn trên không”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho hay.

Theo ông Shoigu, trong cuộc duyệt binh còn có sự xuất hiện của các hệ thống vũ khí tiên tiến, bao gồm tổ hợp tên lửa phòng không Tor-M2, xe chiến đấu Terminator, hệ thống robot Uran-6 và Uran-9, máy bay không người lái hiện đại và những chiếc xe chạy trên tuyết.

Kinzhal là loại tên lửa không đối không được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố lần đầu tiên trong bài phát biểu trước Quốc hội Nga vào hôm 1-3.

Tên lửa này bay nhanh gấp 10 lần vận tốc âm thanh và di chuyển linh hoạt để vượt qua được các hệ thống phòng không tối tân nhất hiện nay.