Tên lửa phóng từ Yemen vào Ả-Rập Saudi, một người thiệt mạng

  • 26/03/2018 10:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ít nhất 7 tên lửa đã được phóng từ Yemen sang Ả-Rập Saudi vào hôm 25-3. Mặc dù phòng không Ả-Rập Saudi đã đánh chặn được một vài tên lửa, song vẫn có một người thiệt mạng trong vụ việc này.

Theo người phát ngôn chính phủ Ả-Rập Saudi, ông Turki al-Malki, một người quốc tịch Ai Cập đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương do dính phải các mảnh kim loại từ tên lửa bị bắn hạ trong khu vực dân cư tại thủ đô Riyadh.

Các nhân chứng cho biết, họ nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn trong khi trên mạng xuất hiện nhiều đoạn video ghi lại cảnh tên lửa bị đánh chặn trên bầu trời.

Tên lửa phóng từ Yemen vào Ả-Rập Saudi, một người thiệt mạng ảnh 1

Đã có một người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng tên lửa vào Ả-Rập Saudi

Các tên lửa này được cho là phóng bởi phiến quân Houthi ở Yemen. Theo hãng tin Saba của Houthi, phiến quân này sử dụng tên lửa Burkan H2 để nhằm vào sân bay King Khalid ở Riyadh, trong khi dùng nhiều loại tên lửa khác để tấn công các sân bay ở thành phố Abha, Jizan và Najran nằm tại miền nam Ả-Rập Saudi.

Vụ tấn công diễn ra đúng vào thời điểm kỉ niệm 3 năm Ả-Rập Saudi dẫn đầu liên quân quốc tế chống lại phiến quân Houthi ở Yemen. Hơn 10.000 người đã thiệt mạng kể từ khi chiến dịch này diễn ra vào tháng 3-2015.

Video Ả-Rập Saudi đánh chặn tên lửa từ Yemen:


Theo RT

Tin cùng chuyên mục