Tên lửa hành trình Mỹ tấn công khu dân cư Syria, không phải máy bay rơi

  • 04/08/2015 10:07
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-8, kênh truyền hình Al Mayadeen dẫn một nguồn tin Syria cho biết, vụ nổ chết người mà trước đó truyền thông đưa tin là do một chiếc máy bay quân sự gây nên tại thành phố Jericho không đúng sự thật, mà là một vụ tấn công bằng tên lửa hành trình của Mỹ.

Trước đó trong ngày, truyền thông địa phương đưa tin, ít nhất 25 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một vụ rơi máy bay chiến đấu vào một khu dân cư ở thành phố Jericho thuộc tỉnh tây bắc Idlib của Syria.

“Thông tin về một chiếc máy bay chiến đấu của Syria bị rơi tại Idlib là hoàn toàn sai sự thật. Một quả tên lửa hành trình của liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu đã tấn công thành phố này”, kênh truyền hình dẫn nguồn tin trên khẳng định.
Một vụ không kích của liên quân tại thành phố Kobani của Syria

Một vụ không kích của liên quân tại thành phố Kobani của Syria

Một vụ không kích của liên quân tại thành phố Kobani của Syria

Uỷ ban Hợp tác địa phương (LCC), một mạng lưới các nhà hoạt động đối lập với chính phủ Syria, đã đăng tải một vài bức ảnh về tai nạn, cho thấy vụ nổ đã phá hỏng một phần lớn của khu chợ và các dãy nhà xung quanh.

Hiện người dân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm người sống sót trong đống đổ nát và di dời các thi thể nạn nhân khỏi hiện trường.

Trước đó, hồi tháng 1, ít nhất 35 binh lính đã thiệt mạng khi một máy bay vận tải bị rơi tại tỉnh Idlib. Truyền thông địa phương cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn này có thể do điều kiện thời tiết xấu và sương mù dày đặc, tuy nhiên, lực lượng nổi dậy al-Nusra đã khẳng định, chúng bắn rơi chiếc máy bay này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục