Tay vợt Vũ Thị Trang gánh trọng trách thay chồng tại giải Việt Nam mở rộng

  • 10/09/2017 07:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 9-9 là cột mốc đáng nhớ với Vũ Thị Trang khi tay vợt nữ số 1 Việt Nam lần đầu giành quyền vào chơi trận chung kết trong lịch sử 12 năm giải thuộc hệ thống Grand Prix.

Ngày 9-9, Vũ Thị Trang (hạng 53 nữ thế giới) bước vào trận bán kết giải Cầu lông Yonex Sunrise Việt Nam mở rộng 2017 với áp lực không nhẹ. 

Bởi đối thủ của cô là tay vợt hơn gần 20 bậc trên bảng xếp hạng Hanna Ramadini (indonesia, hạng 34) và còn bởi cô là niềm hy vọng vàng còn sót lại của chủ nhà Việt Nam sau khi Nguyễn Tiến Minh (tay vợt nam số 1 Việt Nam và là chồng của Vũ Thị Trang) đã bị loại ngay từ vòng 1/16.

Tay vợt Vũ Thị Trang gánh trọng trách thay chồng tại giải Việt Nam mở rộng ảnh 1

Vũ Thị Trang với đầu gối bị băng vẫn chơi đầy cố gắng để thắng đối thủ hơn 19 bậc, giành quyền vào trận chung kết đơn nữ giải Việt Nam mở rộng 2017

Không phụ sự kỳ vọng, Vũ Thị Trang thi đấu xuất thần. Séc 1, cô cùng Hanna Ramadini cạnh tranh từng điểm số. Tới thời điểm hòa 17-17, Vũ Thị Trang bứt lên để thắng 21-18.

Trên đà hưng phấn cùng sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM), đại diện của Việt Nam một lần nữa bứt tốc, từ thế hòa 14-14 vươn lên thắng 21-17.

Thắng chung cuộc 2-0, Vũ Thị Trang lần đầu giành quyền vào chơi trận chung kết đơn nữ của giải đấu thuộc hệ thống giải Grand Prix này. Đối thủ của cô trong trận đấu ngày 10-9 là hạt giống số 1, Sayaka Takahashi (Nhật Bản, hạng 26 thế giới).

Tay vợt Vũ Thị Trang gánh trọng trách thay chồng tại giải Việt Nam mở rộng ảnh 2

Nguyễn Tiến Minh chia sẻ hạnh phúc và chúc người vợ của mình thi đấu tốt tại chung kết

Chia sẻ sau khi chạm mốc đáng nhớ của sự nghiệp, Vũ Thị Trang nói: "Lần đầu lọt chung kết một giải Grand Prix, tôi rất hạnh phúc. Từ SEA Games 29 tới giải Việt Nam mở rộng, tôi bị ốm và chấn thương triền miên, nhiều khi muốn buông xuôi tất cả. Nhưng rất may được gia đình và người hâm mộ ủng hộ, cổ vũ động viên. Trận ngày mai gặp đối thủ Nhật Bản sẽ rất khó khăn. Tôi mong tiếp tục nhận được sự động viên của khán giả, biết đâu có thể tạo nên bất ngờ".

Chứng kiến chiến thắng ấn tượng của vợ, Nguyễn Tiến Minh không giấu nổi niềm vui. Trên trang cá nhân, nam tay vợt số 1 Việt Nam dí dỏm: "Người ta thường nói: Trên bước đường thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ phía sau hỗ trợ. Nhưng mà sao giải Việt Nam mở rộng này ngược lại quá vậy? Ghét gì đâu! Chúc mừng "bánh bèo" của Minh lần đầu tiên trong sự nghiệp tiến vào đến trận chung kết một giải Grand Prix, chúc "bánh bèo" ngày mai thi đấu bùng cháy để không phụ lòng người hâm mộ".

Trận chung kết đơn nữ giữa Vũ Thị Trang và Takahashi sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 13h đến 16h ngày 10-9, truyền hình trực tiếp trên VTV6 và HTV Thể thao.

Tin cùng chuyên mục