Tiến Minh vô địch cầu lông quốc tế Kawasaki tại Bắc Ninh

ANTD.VN - Chiều 2-10, tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh, hạt giống số 1 Nguyễn Tiến Minh đã chiến thắng Lim Chi Wing (Malaysia, hạt giống số 5) với tỷ số 2-0, qua đó vô địch đơn nam giải Cầu lông quốc tế Kawasaki năm 2016.

Tại trận chung kết, Tiến Minh (hạng 32 thế giới) được đánh giá cao hơn so với đối thủ của mình là Lim Chi Wing (Malaysia, hạng 148 thế giới).

Không có bất ngờ khi tay vợt chủ nhà thắng áp đảo 2-0 sau 40 phút thi đấu, với tỷ số lần lượt 21-14, 23-21, qua đó đoạt chức vô địch cùng phần thưởng 450 USD.

Tiến Minh trên bục nhận HCV đơn nam và phần thưởng 450 USD

Giải cầu lông quốc tế Kawasaki năm 2016 tổ chức tại Bắc Ninh không có nhiều tay vợt mạnh, ngoài Tiến Minh, số còn lại nằm ngoài tốp 70 thế giới. Vì vậy, việc Tiến Minh lên ngôi không quá khó khăn. Thực tế trong cả 6 trận thắng tại giải, Tiến Minh không để thua séc đấu nào.

Tuy nhiên, chức vô địch cũng rất ý nghĩa với Tiến Minh khi tay vợt 33 tuổi này đang dần bước qua đỉnh cao phong độ và chỉ còn thi đấu một vài giải nữa sẽ giải nghệ để chú tâm lo cho gia đình lẫn công việc kinh doanh khá bận rộn hiện tại.

Tại Olympic 2016 vừa qua tại Brazil, Tiến Minh rơi vào bảng đấu khó song đại diện của Việt Nam đã thi đấu tốt và chỉ chịu xếp sau huyền thoại cầu lông thế giới Lin Dan (Trung Quốc).

Hành trình 6 trận thắng giúp Tiến Minh vô địch giải Cầu lông quốc tế Kawasaki năm 2016