Tây Ban Nha: Kỷ niệm 70 năm ngày "chiến tranh cà chua"

  • 26/08/2015 19:26
  • 1 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài
ANTĐ - Cuối tháng 8 hàng năm, tại Tây Ban Nha diễn ra một lễ hội thường niên có tên gọi La Tomatina hay còn được biết đến là ngày lễ “ném cà chua”.

Lễ hội mang tên La Tomatina có nguồn gốc từ năm 1945, khi một nhóm thanh niên tổ chức cuộc biểu tình đòi quyền tự do dân chủ tại quảng trường của thành phố Valencia (Tây Ban Nha). Đoàn biểu tình lúc đó đã sử dụng một trong những loại vũ khí “độc nhất vô nhị” là... “cà chua” (cùng một số loại rau củ khác) để chống lại cảnh sát.

Tây Ban Nha: Kỷ niệm 70 năm ngày "chiến tranh cà chua" ảnh 1

Mặc dù năm đó, cuộc biểu tình bị đàn áp và thất bại, người dân Tây Ban Nha vẫn luôn tưởng nhớ về sự kiện đặc biệt này. Họ cho rằng đây là một trong những phong trào đầu tiên và có ảnh hưởng lớn đến công cuộc cách mạng của "xứ sở bò tót" lúc bấy giờ.

Sự kiện La Tomatina được tổ chức thường niên vào khoảng cuối tháng 8, tại thị trấn Bunol, thành phố Valencia, Tây Ban Nha. Nó diễn ra trong khoảng 1 tiếng đồng hồ từ 10 giờ đến 11 giờ. Hàng ngàn người dân nơi đây sẽ đổ xuống đường, dùng cà chua “ném nhau”. Vì thế, La Tomatina còn được biết đến với tên gọi “Lễ hội ném cà chua”.
Tây Ban Nha: Kỷ niệm 70 năm ngày "chiến tranh cà chua" ảnh 2

Nhân lễ kỉ niệm La Tomatina lần thứ 70 diễn ra vào hôm 25-8 vừa qua, đã có 40.000 người tham gia, tiêu tốn khoảng 40 tấn cà chua (tương đương 150.000 quả). Những quả cà chua được sử dụng trong lễ hội được trồng tại vùng Extremadura (Tây Ban Nha) có giá rẻ và chất lượng dinh dưỡng không cao.

Hãy cùng nhau những hình ảnh độc đáo được ghi lại từ lễ hội La Tomatina 2015:

Tây Ban Nha: Kỷ niệm 70 năm ngày "chiến tranh cà chua" ảnh 3
Tây Ban Nha: Kỷ niệm 70 năm ngày "chiến tranh cà chua" ảnh 4
Tây Ban Nha: Kỷ niệm 70 năm ngày "chiến tranh cà chua" ảnh 5
Tây Ban Nha: Kỷ niệm 70 năm ngày "chiến tranh cà chua" ảnh 6
Tây Ban Nha: Kỷ niệm 70 năm ngày "chiến tranh cà chua" ảnh 7

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục