Tàu ngầm Hải quân Mỹ tới vịnh Subic, Philippines

  • 01/03/2018 23:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Tàu ngầm tấn công USS Bremerton của Hải quân Mỹ ngày 1/3 đã tới vịnh Subic trong một chuyến thăm cảng thông thường.

Theo thông báo của Đại sứ quán Mỹ tại Philippines, chuyến thăm cảng thông thường này nhằm thể hiện cam kết của hải quân nước này với sự ổn định khu vực và an ninh hàng hải trong các khu vực hoạt động của Hạm đội 7. Chuyến thăm này cũng cho thủy thủ đoàn 150 người của tàu cơ hội gặp gỡ cộng đồng địa phương tại khu vực Subic. 

Tàu ngầm Hải quân Mỹ tới vịnh Subic, Philippines ảnh 1Tàu ngầm USS Bremerton trong một lần cập cảng tại Subic, Philippines

Theo sĩ quan chỉ huy Travis Zettel, tàu Bremerton thường thực hiện các nhiệm vụ để duy trì sự thành thạo đối với các năng lực mới nhất của hạm tàu. Tàu này có thể làm việc độc lập hoặc phối hợp với một nhóm tấn công tàu sân bay cũng như hỗ trợ nhiều nhiệm vụ như chống tàu ngầm, tàu nổi và ngư lôi. 

Đây là chuyến thăm lần thứ 9 tới Vịnh Subic của tàu Bremerton. Trước chuyến thăm tới Vịnh Subic, chiếc tàu có chiều dài 300 m và trọng tải hơn 600 tấn này đã tới Singapore nhằm phối hợp với các đối tác và đồng minh, thúc đẩy tự do hàng hải và tăng cường an ninh khu vực.

Đại sứ quán Mỹ tại Manila cho biết, USS Bremerton cũng là tàu ngầm được sử dụng lâu đời nhất của hải quân Mỹ và hiện đang được lưu trú tại Trân Châu Cảng. Cuối năm nay, tàu ngầm sẽ di chuyển tới thành phố Bremerton, Washington, nơi nó sẽ được ngừng hoạt động sau gần 40 năm phục vụ hải quân.

Theo Inquirer.net

Tin cùng chuyên mục