Tàu Nga tiếp tục chở nhiều vũ khí đến Syria, tăng cường cuộc chiến chống khủng bố

  • 07/03/2018 17:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al- Masdar News ngày 6-3 đưa tin: Quân đội Nga lại đang vận chuyển tới Syria một lô vũ khí hạng nặng và xe chiến đấu quân sự với mục đích nhằm tăng cường thêm sức mạnh cho các lực lượng vũ trang của quốc gia Trung Đông này trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tàu Nga tiếp tục chở nhiều vũ khí đến Syria, tăng cường cuộc chiến chống khủng bố ảnh 1

Tàu vận tải hạng nặng của Nga được nhìn thấy chở nhiều vũ khí đến Syria

Con tàu được xác định là tàu vận tải Orsk 148 lớp Tapir của hải quân Nga.

Theo nguồn tin, các nhà quan sát quân sự ở eo biển Bosphorus đã phát hiện và ghi lại được cảnh con tàu này đang trong hành trình di chuyển qua khu vực Dardanelles gần cảng Canakkale thuộc Thổ Nhĩ Kỳ, để đến Syria hôm 6-3.

Nhiều xe quân sự đã được nhìn thấy xếp đầy trên khoang tàu. Tuy nhiên, điều đáng chú ý hơn là khả năng vận tải thực sự của con tàu được giấu kín ở các khoang chứa rộng lớn bên trong.

Được biết, đây là đợt vận chuyển vũ khí thứ hai của Nga tới Syria bằng tàu đổ bộ vận tải kể từ đầu năm 2018, để tăng cường sức mạnh quân sự hơn nữa cho quân đội Syria trong cuộc chiến chống các tổ chức khủng bố ở quốc gia đã bị chiến tranh tàn phá suốt nhiều năm qua.

Tàu Orsk 148 của quân đội Nga dài 131m, có khả năng chuyên chở tới 20 xe tăng chiến đấu chủ lực (hoặc 40 xe chiến đấu bộ binh).

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục